Đề bài: Tả về cô giáo em

Tả cô giáo em – Bài làm 1

Mỗi bạn khi đi học ai cũng có những người thầy người cô mà mình yêu quý nhất. Với em cô giáo chủ nhiệm là một người cô, người mẹ tuyệt vời nhất luôn giúp chúng em học những điều hay lẽ phải trong cuộc sống hằng ngày.

Cô giáo em là một nhà giáo rất ưu tú ở trường, là người có kinh nghiệm lâu năm với nghề dạy học. Cô năm nay cũng có tuổi rồi, nhưng cố rất tâm huyết với nghề và xin ở lại thêm một năm nữa để chủ nhiệm lớp em cho hết một khóa học ở trường. Cô không cao lắm, trông cô hơi gầy với nước da hơi sạm. Cô có mái tóc màu đen nháy hơi xoăn và bồng bềnh như những con song nhỏ lăn tăn ngoài biển khơi xa. Đôi mắt cô màu nâu rất trong và sáng, ở hai bên khóe mắt cô có xuất hiện những nếp ngăn nhỏ. Đó là những nếp ngăn của tuổi tác, của những năm tháng theo nghề dạy của mình không biết bao đêm cô thức soạn giáo án bên trang sách với ánh đèn nhỏ. Dạy biết bao nhiêu lớp học trò chúng em từng qua đôi bàn tay cô rèn luyện khôn lớn. Cô có đôi môi mỏng màu đỏ hồng, lúc nào cũng tươi tắn nở nụ cười trên môi. Mỗi khi cô cười, hai hàm răng của cô trắng đều tăm tắp. Nụ cười của cô thật thân thiện và gần gũi.

Xem thêm:  Lập chương trình hoạt động hội trại Chúng em tiến bước theo Đoàn

Mỗi ngày tới cô tới trường cùng với trước xe tay ga màu đỏ với những bộ quần áo rất đơn giản, không màu sắc rực rỡ. Cô có giọng nói trầm ấm và dịu dàng. Mỗi khi cô giảng bài giọng nói của cô vang khắp căn phòng nhỏ chỉ đủ nge nhưng cũng đủ làm chúng em chìm đắm trong những bài giảng. Cô rất hiền từ và nhân hậu, cô không bao quát mắng chúng em khi chúng em làm việc gì sai trái, mà cô chỉ bảo ban nhắc nhở nhẹ nhàng như người mẹ hiền trong gia đình vậy. Chúng em rất yêu quý cô. Mỗi lần trong lớp có sinh nhật các bạn là cô lại mua quà bánh tổ chức sinh nhật ở lớp mỗi tiết sinh hoạt. Nhờ vậy mà tình cảm thầy trò của chúng em rất gắn bó và thương yêu nhau.

Em rất yêu quý cô giáo chủ nhiệm của mình. Em tự nhủ sẽ luôn luôn phải cố gắng học tập tốt để thành cháu ngoan trò giỏi, một người học trò khiến cố luôn nhớ trong tâm trí không quên.

kenhtailieu img - Tả về cô giáo em kính yêu - văn hay lớp 5

Tả cô giáo em

Tả cô giáo em – Bài làm 2

Trong suốt những năm học ở mái trường thân yêu, em được gặp rất nhiều thầy cô giáo trong trường mỗi cô, mỗi thầy có một nét riêng, nhưng em ấn tượng nhất và yêu quý nhất đó là cô giáo chủ nhiệm của chúng em.

Xem thêm:  Kể về một kỉ niệm đáng nhớ thời thơ ấu

Cô giáo chủ nhiệm của lớp em là một người rất giản dị và điềm đạm. Năm nay cô cũng ngoài ba mươi tuổi rồi. Nghe các thầy cô trong trường nói chuyện cùng nhau thì được biết cô dạy ở trường chúng em từ ngày thực tập và cô về trường công tác luôn từ ngày đó. Thấm thoát nhiều năm trôi qua nhưng mái tóc cô vẫn dài và đen nháy, lúc nào cũng óng mượt và thơm mùi hương bồ kết. Một mùi hương thoang thoảng rất dễ chịu. Đôi mắt cô màu đen lúc nào cũng sáng long lanh. Đôi môi cô đỏ thắm với hai má núm đồng tiền rất duyên. Mỗi lần cô cười nhìn rất xinh và tươi tắn lộ rõ hai hàm răng trắng đều của cô. Cô có đôi bàn tay búp măng rất đẹp, nhất là khi cô viết bảng, những nét viết rất thanh thoát, những con chữ như múa lượn cùng bài giảng của cô.

Mỗi lần tới lớp cô lại cầm chiếc cặp nhỏ màu đen và mặc chiếc áo dài màu trắng tinh khôi đứng trên bục giảng, nhìn cô cứ như cô sinh viên mới ra trường vậy. Những bài giảng của cô rất hay qua giọng nói đầy tình cảm của cô. Đặc biệt cô hát rất hay nữa. Ngày khai giảng của trường cô cùng một thầy dạy toán song ca bài hát mà làm cả trường ai lấy cũng phải trầm trồ khen ngợi và những tràng vỗ tay không ngớt. Cô là một người rất tâm huyết với nghề và thương yêu học sinh nhưng con mình vậy. Những bài giảng của cô trên lớp rất sinh động, cô hay lấy những vi dụ rất gần gũi với đời sống hằng ngày để giúp chúng em dễ hiểu hơn. Mỗi ngày tới lớp được nghe cô giảng bài em thấy rất thú vị và thêm yêu cuộc sống.

Xem thêm:  Tả thầy (cô) giáo cũ của em lớp 5

Dù sắp phải rời xa mái trường thân yêu này nhưng những kỉ niệm về cô giáo chủ nhiệm và các bạn trong lớp mãi còn đó. Nhưng trang giấy trắng ghi những dòng nhật kí tậm sự tuổi học trò của em ghi lại rất nhiều kỉ niệm về cô giáo thân thương của mình. Em rất yêu quý cô như người mẹ của mình vậy và luôn hứa với cô sẽ chăm ngoan học giỏi hơn nữa để không phụ công lao dạy dỗ sinh thành của cô giáo em.

Phạm Quyên