Đề bài: Tả gia đình củaem

Tả gia đình củaem – Bài làm 1

Trong cuộc sống tấp lập nhộn nhịp như hiện nay thì mái ấm gia đình luôn luôn là điểm tựa, nơi cân bằng cuộc sống của mỗi người. Là nơi chứa đầy ắp những tiếng cười đùa hạnh phúc bên những người thân yêu của mình. Và bản thân em cũng có một gia đình nhỏ rất hạnh phúc.

Gia đình của em gồm có năm người, mỗi người có một vẻ đẹp và tính cách khác nhau nhưng lại có điểm chung đó là rất yêu thương và đùm bọc nhau. Người lớn tuổi nhất trong gia đình em là bà nội em. Bà nội em năm nay đã ngoài 70 tuổi, bà có nước da màu nâu xạm, da bà hơi nhăn do tuổi tác. Bác có mái tóc màu đen pha lẫn những chiếc tóc bạc trắng trên đầu. bà rất thích vấn tóc của mình bằng chiếc vấn tóc bằng nhung màu đen rất mềm. Bà nội em mang nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam xưa. Bà là người yêu thương em nhất nhà. Ông nội mất sớm nên bà ở cùng với bố mẹ em và anh trai em. Em rất hay tâm sự cùng bà và nghe bà kể những câu chuyện xưa đầy những kỉ niệm một thời của bà.

Người trụ cột trong gia đình em là ba em. Ba cũng ngoài 30 tuổi, ba có thân hình cao và đầy đắn nhìn rất giống ông nội em. Ba có mái tóc dày màu đen, hơi xoăn chút. Ba có nước hơi ngăm đen do ba hay làm việc ở ngoài công trường. Một người phụ nữ đam đang và tháo vắt trong gia đình em chính là mẹ của em. Mẹ em kém ba em một tuổi, mẹ có mái tóc dài mềm mượt lúc nào cũng tỏa ra mùi thơm nhẹ nhàng đầy quyến rũ. Mẹ nấu ăn rất ngon, mỗi lần mẹ vào bếp là những món ăn đều thơm nức cả nhà. Còn một người anh trai em năm nay học lớp 8, anh rất thích chơi đá bóng và anh học rất giỏi nhất là môn toán. Ngày nào anh cũng kèm em học như một người thầy giáo tí hon vậy.

Xem thêm:  Soạn bài Con tìm về với mẹ

Em rất yêu gia đình nhỏ của mình, một gia đình đầy những tình yêu thương của ba mẹ và anh trai, nhất là bà nội em thương em nhất nhà. Em luôn tự nhủ mình phải luôn cố gắng chăm chỉ học tập tốt để thành cháu ngoan trò giỏi, không phụ lòng mọi người luôn tin và yêu thương em.

kenhtailieu img - Tả gia đình của em - văn mẫu  lớp 4

Tả gia đình của em

Tả gia đình củaem – Bài làm 2

Trong mỗi người chúng ta ai cũng có một gia đình nhỏ của mình cùng chung sống với nhau, cười đùa vui vẻ. Gia đình em cũng vậy, tất cả các thành viên trong gia đình ai lấy cũng yêu thương nhau và giành cho nhau nhưng cử chỉ và hành động đẹp nhất.

Gia đình nhỏ của em gồm có bốn người. Bố em là người đàn ông trụ cột của gia đình, bố năm nay cũng gần 40 tuổi rồi. Tóc bố cũng điểm những sợi tóc bạc màu trắng do lo nghĩ nhiều cho gia đình. Bố em là kỹ sư xây dựng, bố thường hay đi công tác xa nha, một tháng bố về nhà thăm mẹ con em được hai lần. Em thương bố lắm, mỗi khi đi công tác về bố đều mua cho em những món đồ chơi ô tô, xe cẩu, máy xúc rất đẹp. Dù ít được gặp bố thường xuyên nhưng ngày nào em và anh trai cũng gọi điện video hỏi thăm bố thường xuyên và nói những lời quan tâm và yêu thương tới bố. Mẹ em người phụ nữ đức hạnh, luôn chăm sóc cho chồng con rất chu đáo. Mẹ em ít tuổi hơn bố, mẹ cũng ngoài 30 tuổi. Mẹ có mái tóc ngắn ngang vai, hơi xoăn ở đuôi tóc. Mẹ em bị cận nên mẹ thường xuyên đeo cặp mắt kính màu trắng trong suốt của mình. Mẹ em là một giáo viên dạy văn ở trường cấp hai nơi anh trai em theo học. Mẹ là một cô giáo rất tâm huyết với nghề và luôn thương yêu học trò của mình như những đứa con nhỏ trong gia đình. Còn một người anh trai của em năm nay anh học lớp 7. Anh có khuôn mặt nhìn rất giống bố, với mái tóc đen nháy hơi ngắn của các cậu con trai mới lớn. Anh trai em học rất giỏi và đều tất các môn học, đặc biệt anh rất thích chơi trò chơi xếp hình cũng em. Mỗi lần xếp hình anh xếp rất nhanh và đẹp nữa. Anh rất hay nhường nhịn em và chiều em lắm.

Xem thêm:  Soạn bài Du lịch – Thám hiểm

Mỗi khi bố mẹ vắng nhà, hai an hem lại ở nhà xem phim hoạt hình rồi lại chơi trò chơi lắp ghép mô hình. Cuộc sống gia đình em lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười đùa của hai anh em. Cứ chủ nhật bố đi công tác về là bố lại cho cả gia đình cùng đi dã ngoại, rồi đi xem vườn bách thú. Cả nhà quây quần bên nhau làm em thấy mình thật may mắn khi được sinh ra trong một ngôi nhà hạnh phúc với đầy đủ tình cảm của bô mẹ giành cho em.

Hạnh phúc gia đình là điệm tựa giúp cho chúng em học tập tốt. Em luôn mong sao mình lớn nhanh để rồi báo đáp lại công ơn nuôi dưỡng của bố mẹ. Em tự nhủ sẽ phải chăm ngoan học giỏi và nghe lời anh trai và bố mẹ để bố mẹ vững tin vào em mà không phải lo lắng nhiều nữa. Em yêu gia đình nhỏ của mình rất nhiều.

Phạm Quyên