Đề tài: Tả con vật mà em yêu thích nhất lớp 4

Tả con vật yêu thích – Tả con thỏ

Mỗi người có một sở thích riêng, có bạn thích con gà, con chó, con mèo nhưng riêng em em thích con thỏ nhất.

Nhà em có nuôi một chú thỏ rất dễ thương, em thích nhất được chơi cùng chú thỏ ấy. Ngày ông mua chú ở chợ về nuôi chú còn bé lắm vậy mà bây giờ trông chú trưởng thành hơn nhiều. Chú có bộ lông trắng như tuyết và mềm mại như bông. Đôi mắt chú rất đặc biệt nó không đen như các con vật khác mà đỏ thẫm, long lanh như viên keo ngọt. Miệng chú nhỏ xinh đễ thương với hai chiếc răng cửa dài giúp chú gặm thức ăn một cách dễ dàng. Chiếc mũi nhỏ ươn ướt cùng bộ ria mép dài và trắng càng làm chú trở lên đáng yêu hơn. Chú có đôi tai dài lúc nào cũng vẩy lên để nghe ngóng xung quanh. Bốn chân thỏ ngắn nhưng lại chạy rất nhanh.

Mỗi buổi sáng thức dậy em lại ra vườn ngắm nhìn thỏ rồi cho thỏ ăn. Thỏ nhà em thích ăn nhất là lá sắn dây loại lá này mẹ bảo thỏ rất thích và nó có hàm lượng đạm cao giúp thỏ hay ăn chóng lớn. Thi thoảng đi chợ cùng mẹ em lại mua cho chú một vài củ cà rốt để chú cải thiện bữa ăn của mình. Nhìn chú cầm của cà rốt rồi gặm tiếng kêu sột soạt phát ra nghe mới vui tai làm sao.

Xem thêm:  Viết một đoạn văn tả một loài hoa hoặc một thứ quả mà em yêu thích

Mỗi ngày thức dậy lại là một niềm vui vì có một người bạn thỏ trắng xinh xắn, được ngắm nhìn chú lúc ăn em thấy rất hạnh phúc và vui sướng khi có chú trong khu vườn yên tĩnh của nhà mình, em rất yêu chú và sẽ chăm sẽ chú thỏ con mau lớn và khỏe mạnh.

kenhtailieu img - Tả con vật mà em yêu thích nhất lớp 4

Tả con vật mà em yêu thích nhất lớp 4

Tả con vật yêu thích – Tả con gà trống

Mỗi ngày thức dậy em lại nghe thấy tiếng gà trống gáy ò ó o vang cả một khu xóm em ở. Đó chính là chú gà trống mà ông nội em nuôi từ khi chú còn rất nhỏ, em rất yêu chú gà trống đó.

Chú gà trống nhìn trông mới oanh phong làm sao, cân nặng của chú khoảng ba cân ki lô. Chú có bộ lông màu đỏ rực rỡ, óng mượt với bộ lông đuôi dài và cong phớt thêm một vài chiếc lông đuôi ngắn màu xanh sẫm, màu đen, màu tím đan sen nhau như chiếc cầu vồng với đủ màu sắc rực rỡ. Đôi mắt chú nhỏ như hai hạt đậu đen. Chiếc mỏ màu vàng rất cứng mỗi khi mổ những hạt thóc trong cốc ăn tiếng kêu cứ cạch cạch rất to. Lỗ mũ của chú nhỏ như cái tăm. Hai chân chú to, vững chắc màu vàng với mỗi bên ba ngón giúp chú đứng vững. Cùng với những chiếc vẩy bao bọc nhìn như những vẩy rồng nhỏ xinh với cặp cựa sắc nhọn và rắn chắc để làm vũ khí tự vệ khi có xung đột với những chú gà trống khác.

Xem thêm:  Bài văn tả lớp học của em văn 4

Chú gà trống nhà em như chiếc đồng hồ báo thức của cả xóm vậy. Hôm nào cũng vậy cứ năm giờ sáng là cả xóm vang lên tiếng gáy của chú. Chú ra khỏi chuồng và bay lên đống rơm cao vỗ hai cái cánh phành phạch và cất cao tiếng gáy “Ò.. ó..o”. Mỗi lần chú gáy năm đến sáu lần liên hồi. Nhờ có chú mà cả nhà em luôn thức dậy đúng giờ.

Em rất yêu quý chú gà trống nhà em, em coi chú như là chiếc đồng hồ báo thức của riêng em vậy, giúp em thuận lợi rất nhiều về giờ giấc mỗi buổi sáng đi học.

Phạm Quyên