Đề bài: Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách – Bài làm 1

Mỗi ngày đến trường là một ngày mới đối với em, nhưng bên cạnh em lúc nào cũng có một người bạn thân thiết theo em cùng tới trường đó chính là chiếc cặp sách yêu quý của em.

Chiếc cặp sách là món quà sinh nhật mà ông em tặng em nhân lần sinh nhật thứ 10 của em. Chiếc cặp có màu hồng nhạt được làm bằng vải có in nổi lên đó là những chú mèo con rất là đáng yêu và dễ thương. Thoạt nhìn bên ngoài thấy chiếc cặp rất đơn giản nhưng đi vào chi tiết thì nhìn những đường kim mũi chỉ thật là tinh tế. Chiếc cặp được bo những đường viền màu hồng đậm xung quanh chiếc cặp. Hai bên hông của cặp có hai có túi nhỏ được làm bằng lưới rất thông thoáng và tiện dụng để cho em để đồ của mình vào đó. Một bên em để chai nước, một bên em để chiếc ô nhỏ của mình. Chiếc cặp có một cái tay sách ở trên đầu cặp, hai chiếc dây cặp được may rất to bản có một lớp đệm dày lót bên trong. Nối với đầu dây trên và dây dưới là chiếc nút khóa để em có thể co kéo dây dài ngắn cho phù hợp với vai mình đeo để không bị đau lưng.

Mở chiếc cặp ra cái nút cặp kêu tách tách nghe rất vui tai, bất ngờ hơn khi nhìn bên trong chiếc cặp là ba cái ngăn rất to, rộng để em thoải mái để những đồ dùng của mình vào đó. Mỗi ngăn được ngăn cách bởi một lớp vải mỏng có in những hình chú mèo con nhỏ hơi mờ mờ trên đó. Trên lắp cặp còn có một tờ giấy khóa biểu nhỏ để em ghi những môn học của mình vào đó. Ngăn đầu tiên rộng nhất em để những cuốn sách giáo khoa của mình, ngăn nhỏ thứ hai em để những cuốn vở ghi mỏng trong đó, ngăn cuối cùng em để bảng nhỏ và hộp màu của mình. Mỗi ngày đi học về em đều lấy chiếc khăn nhỏ lau sạch chiếc cặp của mình để khỏi bị bụi bẩn, em giữ gìn chiếc cặp rất cẩn thận vì đó là món quà ông nội tặng em, nên em rất trân trọng nó.

Xem thêm:  Kể về một chuyến về thăm quê nội hoặc quê ngoại

Chiếc cặp gắn bó với em như một người bạn thân, nó đã giúp em đựng rất nhiều đồ dùng học tập phục vụ cho việc học của mình trên lớp cũng như đi học thêm. Chiếc cặp sáchgiữ rất nhiều tâm tư tình cảm của em trong đó, em rất yêu quý chiếc cặp của mình.

kenhtailieu img - Tả chiếc cặp sách của em - văn hay lớp 5

Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách – Bài làm 2

Trong góc học tập nhỏ của mình chắc hẳn ai cũng có một vật mà mình yêu quý nhất, với em cũng vậy. Thứ mà em yêu quý nhất chính là chiếc cặp sách nhỏ của mình đó là món quà nhập học đầu tiên mà bố mẹ mua tặng em từ ngày đầu tiên đi học.

Chiếc cặp gắn bó với em cũng được năm năm rồi, đó là cả một quãng thời gian học tập của em ở trên trường. Chiếc cặp luôn bên em như một người bạn thân thiết không thể tách rời. Chiếc cặp sáchcủa em được làm bằng vải, nó rộng bằng ba gang tay người lớn, và cao khoảng hai gang tay rưỡi. Trên mặt chiếc cặp có in hình hai cô công chúa sinh đôi với những bông hoa nhỏ xinh đủ sắc màu rực rỡ. Những đường may lâu ngày cũng bị bung một số đường kim mũi chỉ, những đường viền bo xunh quanh chiếc cặp sách cũng dẫn há miệng mình ra như thể kể nỗi khổ tâm của mình. Hai bên hông chiếc cặp là hai chiếc túi nhỏ được làm bằng lưới mỏng cũng bị thủng vài lỗ nhỏ nhưng em vẫn có thể đựng đồ vào đó được thoải mái. Trên đầu cặp có một cái tay sách vừa đúng tay em được may rất chắc chắn. Hai đay quay cặp có màu hồng và lớp lót dày bên dưới màu đen. Mỗi khi đeo chiếc cặp sách trên vai em không cảm thấy bị đau gì cả mà thấy nó rất êm và nhẹ.

Xem thêm:  Em Hãy Tả Cái Trống Trường Em

Bên trong chiếc cặp nhỏ có rất nhiều ngăn tiện dụng để em đựng đồ, ngăn to ngăn nhỏ được ngăn cách bằng một lớp vải mỏng manh nhưng rất dai và bền. Mỗi ngăn có một chức năng riêng, ngăn to nhất em để sách giáo khoa, ngăn to vừa em để những cuốn vở ghi và vở bài tập, ngăn nhỏ nhất em để bảng, hộp phấn và hộp màu của mình. Cả chiếc cặp nhỏ xinh đựng cả một thế giới kiến thức rộng lớn của mình. Nhờ có chiếc cặp sách này mà em có thể để được nhiều đồ dùng phục vụ cho việc học của mình.

Qua những ngày tháng cắp sách tới trường chiếc cặp sáchđã bạc màu đi, những vết xước nhỏ trên mặt cặp sách như làm nó thêm cũ đi nhiều hơn. Nhưng dù vậy em vẫn yêu quý chiếc cặp đó vì nó là người bạn tốt nhất và em yêu quý nhất.

Phạm Quyên