Đề bài: Tả cặp sách của em

Tả cặp sách – Bài làm 1

Trong tất cả các đồ dùng học tập của em, em thích nhất là chiếc cặp sách Delune của em, đó là món quà mà anh trai em đi du học ở Nga về mua tặng em. Em rất yêu chiếc cặp sách đó.

Chiếc cặp sách Delune có hình chữ nhật cao khoảng ba gang tay người lớn, dài bằng ba gang tay của em và rộng bằng hai gang tay của em. Chiếc cặp được bao phủ một lớp vải dày không thấm nước màu đen với những ngăn nhỏ ở ngoài màu xanh lá cây có in những hình thù ngộ nghĩnh rất đẹp. Nhìn kỹ mới thấy chiếc cặp của em khác với các bạn ở lớp đó là chiếc cặp chống gù lưng được thiết kế với các miếng đệm giúp vừa khớp với độ cong của cột sống. Bên dưới lớp vải mà em nhìn thấy thì bên trong đó còn có miếng đệm chống mưa nên bảo quản được sách vở bên trong mà không bị ướt.

Bên ngoài trước cặp có 3 ngăn nhỏ, một ngăn ở đằng sau có in hình chiếc ô tô ben màu xanh nhìn rất đẹp, ngăn này em hay để hộp phấn và rẻ lâu bảng. Hai bên hông của cặp sách có 2 ngăn hình giọt nước, hai ngăn này em hay để một chai nước lọc nhỏ để uống và một chiếc ô nhỏ phòng khi trời đổ mưa xuống. Xung quanh hai bên hông của cặp được may một đường viền màu xanh lá nổi lên với lớp đệm dày để làm điểm nhấn cho chiếc cặp. Hơn thế nữa chiếc viền cặp còn tạo ra phản quang an toàn khi trời tối. Có chỗ móc khóa nhỏ để treo chú minion nhỏ xinh nhìn rất đáng yêu nữa. Chiếc dây cặp được may rất chắc chắn có lớp đệm dày bên trong khi đeo cảm giác rất êm và nhẹ không bị đau mỏi lưng.

Xem thêm:  Em hãy tả chị gà mái dẫn con đi ăn

Em tò mò không biết bên trong đó như thế nào thì mở chiếc cặp sách ra, ôi thật bất ngờ. Chiếc cặp có ba ngăn rất to và rộng rãi, mỗi ngăn được ngăn cách bởi một lớp vải mềm có in hình chữ Delune và những đám mây nhỏ bay bay nhìn rất dễ thương. Em chuẩn bị sắp xếp đồ của mình vào trong chiếc cặp nhỏ của mình. Ngăn thứ nhất em để sách vở, ngăn thứ hai em để bảng con, hộp bút và hộp màu, Ngăn thứ 3 em để cuốn vẽ mĩ thuật của mình môn mà em yêu thích nhất.

Chiếc cặp sáchđã trở thành người bạn thân thiết của em từ ngày đầu đi học ở mái trường thân yêu. Hằng ngày ở nhà hay tới lớp chiếc cặp luôn theo sau hỗ trợ em trong việc học tập. Em rất yêu quý chiếc cặp sách này, em hứa sẽ học tập chăm chỉ để không phụ công bố mẹ và anh hai.

kenhtailieu img - Tả cặp sách của em lớp 5

Tả chiếc cặp sách

Tả cặp sách – Bài làm 2

Mỗi ngày từ nhà tới trường luôn luôn có một người bạn lúc nào cũng theo sau em đó chính là chiếc cặp sách nhỏ của em. Em rất yêu quý chiếc cặp đó, nó như là người bạn thân thiết với em từ năm học lớp một tới bây giờ.

Chiếc cặp sáchcủa em có hình chữ nhật, nó to bằng hai phần chiếc bàn học ở nhà ở em. Chiếc cặp khoác trên mình một màu hồng pha chút màu trắng. Được làm bằng vải mềm, trên mặt trước cặp có in hình các cô công chúa mặc những bộ váy lỗng lẫy đứng bên cạnh chiếc lâu đài nguy nga và tráng lệ. Hai bên hông của chiếc cặp sách có hai cái túi nhỏ được làm bằng lưới rất tiễn dụng để đồ dùng như một chai nước, hay chiếc ô nhỏ phòng khi trời mùa hè nắng gắt có chiếc ô che cũng làm mát dịu hơn. Chiếc cặp có hai dây quay để đeo được bác thợ may rất chắc chắn, có một lớp đệm dày bọc bên dưới để đeo không bị đau vai. Bên trên chiếc cặp có một cái tay sách lọt vừa bàn tay em.

Xem thêm:  Viết thư gửi ông ở xa để kể lại kết quả học tập. Rèn luyện của em trong năm học cuối cùng ở bậc Tiểu học.

Thoạt nhìn bên ngoài thấy chiếc cặp nhỏ nhưng thật bất ngờ khi mở chiếc cặp ra trông nó thật rộng rãi với 3 ngăn rất to. Mỗi ngăn cặp được ngăn cách bởi một lớp vải mỏng có in hình những bông hoa cúc nhỏ li ti. Bên trong còn có một tờ khóa biểu nhỏ được gài ở giữa sau chiếc lắp cắp. Ngăn cặp to nhất em hay để những quyển sách giáo khoa, ngăn thứ hai em để những quyển vở ghi trong ngày hôm đó, còn ngăn thứ ba em đựng hộp bút, bảng và hộp màu.

Mỗi ngày chiếc cặp sáchtheo em tới lớp với rất nhiều thứ trong đó, cặp cũng dần dần phai màu đi theo năm tháng, những vết bong da nhỏ li ti do đã quá lâu ngày. Dù vậy em vẫn nâng lưu và giữ gìn chiếc cặp đó trong suốt quá trình học tiểu học của mình. Em sẽ luôn giữ chiếc cặp để làm kỉ niệm cho tuổi học trò bên mái trường thân yêu và các bạn đồng trang lứa.

Phạm Quyên