Đề bài: Tả cái bàn học ở nhà

Tả cái bàn học ở nhà– Bài làm 1

Em còn nhớ ngày đầu tiên bước chân vào học lớp một, bố mẹ chuẩn bị cho em rất nhiều đồ dùng học tập phục vụ cho việc học của em ở lớp cũng như ở nhà. Và món quà ý nghĩa nhất đối với em đó là chiếc bàn học nhỏ bé và xinh xắn của em, em rất yêu chiếc bàn học đó.

Ngày đầu đặt mua ở tiệm và mang về nhà, ôi em thấy ngạc nhiên vô cùng. Đó là chiếc bàn học màu hồng vô cùng đáng yêu. Chiếc bàn vừa dài bằng một bước chân rộng của em và rộng bằng một sải tay của em. Nó được làm bằng gỗ công nghiệp rất nhẹ và tiện dụng. Mặt bàn được bao phủ một lớp sơn màu hồng vẫn còn phảng phất mùi của gỗ. Chiếc bàn được chia làm hai bên, một bên để chỗ trống để ghế ngồi, một bên thì để sách vở. Chỗ để sách được phân ngăn thành hai tầng nhỏ, tầng trên em hay để những cuốn truyện đô rê mon và những cuốn truyện về cuộc sống, tầng dưới em để sách giáo khoa. Chỗ để sách có hai cánh cửa nhỏ đóng vào và mở ra để bảo vệ đồ dùng bên trong đó. Cánh cửa được in hình hello kity rất dễ thương. Chiếc bàn nhỏ của em còn có thêm một chiếc ngăn kéo nhỏ ở bên đưới bàn học ngay chỗ em ngồi, ngăn kéo em hay để những tập vở ghi và hộp bút rồi một vài đồ dùng cá nhân nhỏ trong đó. Bốn chiếc chân bàn được làm rất chắc chắn bằng sắt bọc một lớp màng sơn màu xám, dưới đế còn lót thêm lớp đệm để cho chiếc bàn không làm xước nền gạch trong nhà và không phát ra tiếng kêu.

Xem thêm:  Soạn bài Tiếng rao đêm

Chiếc bàn được bố mẹ đặt ở cạnh cửa sổ, rất thoáng mát. Trên mặt bàn góc trái em đặt một giỏ hoa hồng nhỏ bằng giấy để cho chiếc bàn đỡ trống trải. Mỗi buổi chiều đi học về em lại để chiếc cặp của mình lên mặt bàn và để ngăn lắp ở góc bên phải. Hằng ngày chiếc bàn cùng em làm những phép toán, viết những bài văn, hay những dòng nhật ký tâm sự của tuổi học trò. Chiếc bàn gắn bó với em như người bạn thân thiết nhất.

Mỗi tháng năm trôi qua chiếc bàn cũng dần trở nên bạc màu, những vết sơn của chân bàn lâu ngày cũng bị bong ra tạo thành những cái lốm đốm ở đó. Chiếc bànhọc gắn bó với em biết bao nhiêu kỉ niệm tuổi học trò. Em rất thích chiếc bàn đó dù có bị bạc màu em cũng vẫn sẽ giữ gìn nó cẩn thẩn và hứa sẽ học tập chăm chỉ để thành cháu ngoan trò giỏi.

kenhtailieu img - Tả cái bàn học ở nhà của em - văn mẫu lớp 5

Tả cái bàn học ở nhà

Tả cái bàn học ở nhà – Bài làm 2

Ngày chị hai lên đại học năm nhất và đi học xa nhà, căn phòng ngủ của hai chị em giờ chỉ còn một mình em. Mọi thứ đồ đạc trong phòng chị đều để lại cho em dùng hết. Và thứ vô cùng quý giá đối với em đó là chiếc bàn học của chị hai để lại. Đó là người bạn thân của chị và giờ đây em lại tiếp tục kế nhiệm một vai trò như người bảo vệ và tâm sự cùng chiếc bàn đó.

Xem thêm:  Biên bản cuộc họp chữ viết.

Chiếc bàn đã gắn bó với hai chị em từ ngày nhà em chuyển về khu dân cư mới ở. Chiếc bàn họcvừa đủ rộng cho hai người ngồi, nó được làm bằng gỗ rất đẹp. Mặt bàn được đánh một lớp dầu bóng với những vết vân gỗ lưa thưa và dài như những sợi chỉ. Chiếc bàn được bo viền góc xung quanh rất tinh tế của bác thợ mộc. Bốn chiếc chân bàn được làm bằng gỗ to bằng cổ tay em. Dưới mặt bàn có một chiếc ngăn nhỏ để em đựng những đồ linh tinh như hộp bút màu, đồ thêu, hay những chiếc bút chì với đủ loại kích thước to nhỏ. Trên mặt bàn có một chiếc giá sách cao khoảng một mét, chúng được phân chia thành các ô nhỏ đều nhau. Mỗi ngăn em để một loại sách vào đó, phân loại từng sách giáo khoa, sách tham khảo, sách truyện, hay những cuốn cẩm nang về cuộc sống…

Chiếc bàn được bố mẹ đặt ở cạnh ô của sổ để đón ánh nắng tốt hơn. Mỗi lần học bài trên bàn quá sức mệt quá em lại nằm gục xuống bàn lúc nào không hay. Chiếc bàn như là điểm tựa giúp em tốt trong việc học bài ở nhà. Em rất thích chiếc bàn học này vì nó đầy ắp những kỉ niệm của hai chị em.

Phạm Quyên