Đề bài: Suy nghĩ về tình cảm gia đình trong cuộc sống hiện nay

Bài làm

Tình cảm gia đình là một tình cảm vô cùng quen thuộc nhưng rất đỗi thiêng liêng với tất cả mỗi chúng ta, khi mỗi chúng ta sinh ra và lớn lên đều mơ ước mình có đầy đủ cha mẹ, được sống trong một gia đình êm ấm hạnh phúc. Và gia đình, tình yêu của các thành viên trong gia đình chính là điểm tựa bình yên của mỗi chúng ta.

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta gặp những sóng gió thác ghềnh, những điều mà chúng ta không thể nào nghĩ trước những lúc như vậy được ở trong vòng tay che chở của cha mẹ chính là điều làm chúng ta cảm thấy vô cùng hạnh phúc vui vẻ. Tình cảm gia đình chính là điểm tựa hạnh phúc, chốn neo dựa tình thần tốt nhất cho mỗi chúng ta. Ở trong vòng tay yêu thương của cha mẹ chính là nơi chúng ta có thể sống thật với những ước mơ, tính cách của con người mình nhất. Bởi cha mẹ anh em chính là người thân thiết nhất với mỗi chúng ta. Cha mẹ luôn xoa dịu những nỗi đau trong tim chúng ta bằng tình yêu vô bờ bến của mình. Với em tình cảm gia đình chính là thứ quý giá nhất trong cuộc đời này không tiền bạc, hay một điều gì có thể so sánh hay đổi lấy được.

Xem thêm:  Cảm nhận về bài thơ Nói với con của Y Phương

unnamed file 43 - Suy nghĩ về tình cảm gia đình trong cuộc sống hiện nay

Suy nghĩ  về tình cảm gia đình

Trong suy nghĩ của em tình cảm gia đình chính là một tình cảm vô cùng thiêng liêng với mỗi con người. Mỗi thành viên trong gia đình chính là một cá nhân một mắt xích không thể thiếu trong gia đình yêu thương ấy. Khi chúng ta thơ bé cha mẹ yêu thương chăm sóc bảo ban chúng ta. Khi chúng ta trưởng thành trách nhiệm của mỗi chúng ta là thương yêu chăm sóc cha mẹ. Mỗi thành viên trong gia đình cần phải làm hết trách nhiệm của mình để có được một gia đình trọn vẹn yêu thương, hạnh phúc. Bậc làm cha mẹ cần phải yêu thương con cái của mình, làm gương tốt cho con cái, dạy con của mình những điều hay lẽ phải và hình thành cho con của mình những nhân cách tốt đẹp trong cuộc sống.

Trách nhiệm của con cái chính là vâng lời cha mẹ, chăm chỉ học tập đạt thành tích tốt để cho cha mẹ vui lòng. Bên cạnh đó ngoài giờ học con cái nên biết giúp đỡ cha mẹ những việc làm phù hợp để cha mẹ của mình có thêm thời gian nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt nhọc vất vả. Muốn có một gia đình hạnh phúc, yên vui thì tất cả các thành viên trong gia đình đó cần phải biết làm tốt nhiệm vụ của mình. Tình cảm gia đình muốn thân thiết gần gũi cần phải thường xuyên gắn kết, trò chuyện, sẻ chia thì mới có thể hiểu hết được tâm tư tình cảm của nhau.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Rằm Tháng Giêng của tác giả Hồ Chí Minh

Tình cảm gia đình chính là một thứ vô giá mà mỗi chúng ta đã nhận được từ thượng đế tối cao. Chính vì vậy, mỗi chúng ta cần phải có trách nhiệm nâng niu giữ gìn thứ tình cảm quý báu này, không được để tình cảm gia đình bị sứt mẻ, đổ vỡ. Ngoài kia có rất nhiều gia đình do cha mẹ không còn yêu thương nhau, không tìm ra tiếng nói chung nên tình cảm gia đình rạn nứt khiến cho con cái thiếu vắng tình thương của cha mẹ. Nhiều gia đình vì cha mẹ không hiểu được tâm tư nguyện vọng của con cái mình, hoặc con cái ngỗ ngược không hiểu được nỗi khổ của cha mẹ đang phấn đấu vì mình nên nảy sinh mâu thuẫn , khiến tình cảm gia đình không êm ấm. Các bạn nhỏ thì sốc nổi suy nghĩ không thấu đáo nên chỉ cần cha mẹ mắng mỏ là bỏ nhà ra đi gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.

Tình cảm gia đình giống như một chiếc cây non cần bàn tay chăm sóc của các thành viên trong gia đình thì cây mới tốt tươi được, chỉ cần một thành viên không làm tốt vai trò của mình thì gia đình đó sẽ như cây xanh kia gặp mưa gió giông bão và có thể gục ngã.

Hướng Dương

Topics #gia đình #tình cảm gia đình #văn cảm nghĩ