Đề bài: Suy nghĩ về hiện tượng xả rác trong trường học hiện nay

Bài làm

Hiện tượng xả rác bừa bãi trong các trường học và nơi công cộng hiện nay chính là một hiện tượng đáng báo động, bởi trường học chính là một môi trường giáo dục. Một nơi truyền dạy những cái hay cái đẹp,  những điều đúng sai trong cuộc sống. Nhưng chính trường học lại là nơi có những hành vi xả rác thải vô cùng bừa bãi, tệ nạn bạo lực diễn ra điều này thật sự vô cùng đáng buồn.

Môi trường học tập chính là nơi chúng ta tiếp thu nhiều kiến thức hay trong cuộc sống. Nhưng nó lại là nơi mà nhiều học sinh chúng ta xả rác thải bừa bãi, nơi sản xuất ra nhiều loại vỏ bánh kẹo, hoa quả, các loại giấy tờ giấy nháp bứt bừa bãi. 

Nhiều cô cậu học trò vẫn khoác trên mình những chiếc áo đồng phục vô cùng trắng tinh, nhưng lại thản nhiên vứt vỏ bánh mình vừa ăn ra sân trường, dù ở đó vài bước chân có rất nhiều thùng rác. Mỗi buổi tan tầm về nhiều bạn học sinh thản nhiên vứt những tờ giấy nháp của mình vương vãi trên lớp học hoặc nơi sân trường một cách thoải mái như một hành động không có gì đáng lên án. Một học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường vây mà lại biến môi trường của mình trở thành nhếch nhách, ô nhiễm trở nên bẩn thỉu xấu xí điều này thật sự là một hành vi vô cùng đáng lên án với những bạn học sinh thường xuyên xả rác thải bừa bãi trên sân trường, trong trường học.

Xem thêm:  Nhận xét về Bài thơ tiểu đội xe không kính Phạm Tiến Duật

unnamed file 35 - Suy nghĩ về hiện tượng xả rác trong trường học hiện nay

Suy nghĩ về hiện tượng xả rác trong trường học

Nguyên nhân của việc xả rác thải trong trường học do đâu? Nguyên nhân chủ yếu vẫn do ý thức của con người quá kém mỗi chúng ta không tự mình ý thức được việc bảo vệ môi trường là điều vô cùng cần thiết. Bạn đang sống trong một môi trường văn minh, một trường học mà bạn coi như một mái nhà thứ hai của mình gắn bó với nó nhiều năm. Vậy mà bạn lại đi xả rác thải trong ngôi nhà mà mình yêu quý. Hành động này thật sự vô cùng đáng lên án. Nó là một hành động thể hiện cho việc thiếu ý thức, thiếu văn minh của chính bạn học sinh xả rác trong trường học. Nó khiến cho ngôi trường của bạn đang học trở nên kém văn minh và không được đẹp đẽ trong mắt người khác.

Việc xả rác thải bừa bãi trong trường học gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Nó làm  mất mỹ quan trường học, gây mất vệ sinh cho trường học, lâu ngày còn biến trường học thành bãi rác lớn có thể xuất hiện những dịch bệnh lạ ảnh hưởng tới sức khỏe của chunsh các bạn. Khi môi trường học của bạn bi ô nhiễm nó sẽ làm cản trở việc tiếp thu kiến thức của bạn bởi mùi hôi thối của rác thải, của những vật nuôi ký sinh trùng như ruồi muỗi, những còn vật có thể gây bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Xem thêm:  Soạn bài bếp lửa

Hành vi học sinh xả rác thải bừa bãi trong trường học là một hành động vô cùng đáng lên án. Mỗi chúng ta cần phải có ý thức để cho các bạn cảm thấy xấu hổ và từ bỏ hành vi xấu này. Bởi đó là một hành vi vô cùng thiếu văn hóa của một người đang đi tìm kiếm tri thức. Chúng ta hãy cùng chung tay xây dựng một trường học sạch đẹp, khang trang, muốn như vậy chúng ta cần loại bỏ những hành vi không được đẹp mắt, văn minh này ra khỏi cuộc sống của chúng ta.

Để loại bỏ tình trạng này cần phải có sự kết hợp giữ các bạn học sinh và nhà trường. Mỗi trường học hãy đề ra những quy định riêng của mình. Nếu bạn nào vi phạm nội quy của trường cần sử lý nghiêm minh để nêu guông cho các bạn khác.

Việc xả rác thải bừa bãi trong trường học là một việc làm vô cùng xấu hổ, chúng ta cần phải tự ý thức được hành động của mình. Các bạn học sinh chính là trụ cột của đất nước trong tương lai. Chính vì vậy, ngay từ hôm nay các bạn cần phải có ý thức bảo vệ  quê hương đất nước mình, mà cụ thể ở đây chính là ngôi trường mà các bạn đang theo học.

Hướng Dương

Topics #ô nhiễm môi trường #văn cảm nghĩ #xả rác trong trường học