Đề bài: Suy nghĩ của em về tình mẫu tử trong cuộc sống

Bài làm

Khi chúng ta sinh ra đã được sống trong vòng tay  che chở bao bọc của mẹ kính yêu dành cho chúng ta. Tình mẫu từ là thứ tình cảm bao la, vĩ đại, một tình cảm vô cùng cao quý trong cuộc đời này. Nó là thứ tình cảm mà người mẹ dành cho người con thân thương của mình. Đối với những bà mẹ thì con cái của họ chính là một tài sản vô giá không gì có thể so sánh được.

Tình mẫu tử là tình yêu mênh mông như trời biển của mẹ dành cho người con của mình, một tình cảm mà không ai có thể cấm đoán, ngăn cảm được bởi tình mẹ dành cho con chính là bản năng của mỗi người. Khi có con mẹ đã trải qua nhiều khó khăn, vất vả, trải qua công ơn sinh thành mang nặng đẻ đau để đưa những sinh linh bé nhỏ tới với thế gian này. Để đên đáp lại công lao to lớn của mẹ dành cho chúng ta, mỗi người con khi còn cha mẹ bên cạnh hãy yêu thương, tôn trọng và hiếu kính với cha mẹ của mình đó mới là đạo làm con. Mỗi chúng ta được mạnh khỏe, lớn khôn trưởng thành như bây giờ chính là nhờ công lao hy sinh như trời biển của mẹ cha dành cho mỗi chúng ta. Một người phụ nữ khi mang thai sinh con phải trải qua rất nhiều khó khăn và những giảm sút về mặt sức khỏe. Lúc con còn nhỏ người mẹ chính là người chăm sóc thức giấc đêm ngày, lo lắng cho con từng miếng cơm giấc ngủ để  con của mình có thể khỏe mạnh lớn lên.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài Cảnh Khuya của tác giả Hồ Chí Minh

Tuổi xuân của mẹ vì con mà đã chịu nhiều hy sinh vất vả, mẹ đã dành trọn vẹn tuổi xuân của mình để chăm sóc cho con cái của mình trưởng thành. Những nếp nhăn trên khuôn mặt của mẹ đổi lấy sự trưởng thành khôn lớn của con. Sự suy yếu trong sức khỏe của mẹ đổi lấy sự cứng cáp trong đôi chân của con. Mẹ ngày càng yếu đi, ngày càng gầy mòn ốm yếu để đổi lấy sự trưởng thành vững chãi, khôi ngô của các con. Lưng mẹ ngày càng còng đi để cho lưng con ngày càng thẳng. Những sự hy sinh của mẹ có lẽ không lời nào nói hết. 

unnamed file 30 - Suy nghĩ của em về tình mẫu tử trong cuộc sống

Suy nghĩ của em về tình mẫu tử

Tình mẫu tử thật thiêng liêng, nó cũng chính là niềm hạnh phúc của mẹ. Mỗi người mẹ luôn cảm thấy vui vẻ hạnh phúc khi nhìn thấy con cái của mình trưởng thành, hiểu biết, và biết yêu quý tôn trọng cha mẹ của mình. Những điểm chín, điểm mười mà chúng ta dâng tặng lên cha mẹ của mình chính là những món quà vô giá khiến cho những nhọc nhằn của mẹ sẽ vơi bớt đi rất nhiều. Mỗi khi mẹ đi làm về mệt mỏi nếu chúng ta biết lấy giúp mẹ một cốc nước mát rồi bưng đến bên mẹ thì mẹ sẽ thật hạnh phúc biết bao. Cuộc sống còn rất nhiều những lo toan, nhọc nhằn mẹ của chúng ta phải lo lắng mưu sinh, khó nhọc, nhưng mọi vất vả sẽ tan biến hết khi nhìn thấy những người con của mình ngoan ngoãn biết vâng lời.

Xem thêm:  Cảm nghĩ  về tình bạn trong cuộc sống 

Tình mẫu tử mà mẹ dành cho con thật lớn lao biết bao. Tình yêu của mẹ dành cho chúng ta thật mênh mông rộng lớn, nước biển dù có bao nhiêu đi chăng nữa nhưng không thể nào đong đầy bằng tình mẫu tử mà mẹ dành cho con. Trong cuộc sống hiện đại có nhiều người vì hoàn cảnh nên phải bỏ rơi con mình, hoặc có những người mẹ sinh con ra nhưng lại bạo hành con cái không thương tiếc. Những người phụ nữ đó biết sinh con nhưng chưa phải là người mẹ, bởi trong con người họ  không có thiên chức làm mẹ, không có tình mẫu tử của một người mẹ dành cho con cái của mình.

Tình mẫu tử chính là tình cảm kết nối giữa người mẹ dành cho con của mình, là tình cảm được hình thành từ khi mang thai và trong quá trình chăm sóc nuôi dưỡng người con bé bỏng của mình. Tình mẫu tử đó càng lớn dần lên theo năm tháng. Trong cuộc sống dù có nhiều khó khăn tới đâu nhưng khi có mẹ bên cạnh chúng ta cảm thấy mình thật kiên cường, và không cô đơn, chỉ có bên mẹ ta mãi cảm thấy bình yên nhất.

Hướng Dương

Topics #suy nghĩ về tình mẫu tử #tình mẫu tử #tình mẹ #văn cảm nghĩ