Đề bài: Suy nghĩ của em về tình bạn trong cuộc sống của con người

Bài làm

Con người chúng ta sống trên đời này không thể thiếu đi những người bạn xung quanh mình. Tình bạn là một tình cảm rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Nó  là thứ tình cảm không thể thiếu bên cạnh tình phụ tử, mẫu tử, anh em, thầy trò… thì tình bạn chính là điều vô cùng quan trọng. Những người có nhiều bạn tốt xung quanh mình là một người hạnh phúc và giàu có, không phải giàu có về vật chất mà đó là người giàu có về tinh thần.

Bạn bè sẽ giúp chúng ta đánh giá một người nào đó, bởi đã từng có câu nói rằng muốn biết bạn là người như thế nào chỉ cần nhìn những người bạn xung quanh bạn. Hay người xưa thường nói giàu vì bạn mà sáng vì vợ. Tình bạn là điều vô cùng quan trọng với cuộc đời của mỗi chúng ta. Ngay từ khi sinh ra thời thơ bé chúng ta đã có những người bạn ấu thơ, vong niên, thanh mai trúc mã. Tình bạn làm cho chúng ta trở nên vui vẻ và sống có ý nghĩa hơn trong cuộc sống. Chúng ta không cảm thấy mình cô đơn bất hạnh bởi khi có một chuyện vui hay buồn nào đó ta đều có những người bạn xung quanh cùng mình chia sẻ mọi thứ, cùng tìm cách giải quyết vấn đề vướng mắc mà chúng ta đang vướng phải. Tình bạn càng giản dị, gần gũi, thì càng không bao giờ có thể xa rời nhau. Một tình bạn chân thành chính là một tình bạn đã trải qua thử thách trong cuộc sống. Những người bạn khi chúng ta vui vẻ thành công họ ở bên ta, còn khi ta thất bại không nhìn thấy họ đâu đó không phải là bạn ta mà chỉ là những người đến với ta, chơi với ta nhằm một mục đích nào đó mà thôi. Tình bạn thật sự luôn luôn vô cùng giản dị, không cần một từ ngữ hoa mỹ nào nhưng luôn đồng hành cùng nhau trong cuộc sống. 

Xem thêm:  Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu trên quê hương em

unnamed file 37 - Suy nghĩ của em về tình bạn trong cuộc sống của con người

Suy nghĩ của em về tình bạn

Tình bạn cũng cần phải có một quá trình đầu tư đó là đầu tư tình cảm, không có một tình bạn nào mãi đẹp nếu chúng ta đặt cái tôi cá nhân của mình lên trên tất cả. Những giận hờn nhỏ nhoi cũng không bao giờ xuống nước xin lỗi ngay cả khi mình đã sai. Một tình bạn đẹp cần phải cả hai bên cùng vun đắp, cùng sẻ chia và cùng động viên khích lệ nhau tiến bộ. Với những lỗi lầm mà bạn bè mắc phải cần phải đủ bao dung để tha thứ, chỉ ra cái sai của bạn mình và cùng nhau vun đắp một tình bạn đẹp thắm thiết theo thời gian.

Trong lịch sử có rất nhiều tình bạn đẹp khiến chúng ta vô cùng ngưỡng mộ như tình bạn của Bá Nha và Khương Tử Kỳ, hay Lưu Bình và Dương Lễ , tình bạn của Nguyễn Khuyến và Dương Khê … đó là những tình bạn mà chúng ta vô cùng ngưỡng mộ bởi họ hiểu nhau và thấu cảm được tâm tình cũng như suy nghĩ của đối phương.
Tuy nhiên trong cuộc sống của chúng ta hiện nay có nhiều tình bạn không xuất phát từ tình bạn chân chính họ tới với nhau vì những mưu đồ mục đích cá nhân. Tình bạn của những người đó đều đặt mục tiêu danh lợi, tiền tài, hoặc muốn nhờ vả gì đó ở người bạn của mình chứ không xuất phát từ một tình bạn chân tình, tới với nhau vì chung lý tưởng mục đích sống. Những tình bạn như vậy không bao giờ tồn tại mãi mãi với thời gian bởi khi một bên không còn lợi dụng được nữa thì họ sẽ lập tức trở mặt với nhau, và đánh mất tình bạn tưởng như thân thiết đó.

Xem thêm:  Suy nghĩ về tinh thần tự học trong cuộc sống hiện nay

Tình bạn là một món quà của nhân loại, của con người chúng ta. Tình bạn giúp cho mỗi chúng ta không bao giờ cô đơn trước những vấp ngã, sóng gió của cuộc sống. Tình bạn khiến cho mỗi con người chúng ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn rất nhiều, khi có chuyện buồn có bạn bè người thân ở bên cạnh chúng ta trở nên mạnh mẽ và có thể vượt qua mọi khó khăn thử thách. Nếu chúng ta đang có những tình bạn đẹp thì hãy trân trọng tình bạn của mình đừng bao giờ đánh mất nó bởi bạn tốt khó tìm.

Hướng Dương

Topics #suy nghĩ của em về tình bạn #tình bạn #văn cảm nghĩ