Đề bài: Phát biểucảm nghĩ của em về ngày 20 tháng 11

Bài làm

Không biết từ bao lâu rồi, truyền thống Tôn sư trọng đạo đã đi vào tiềm thức của bao thế hệ học sinh. Nhân dân Việt Nam có câu:

Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu kính Thầy

Người Thầy được coi trọng như vậy bởi lẽ đó chính là người nuôi mầm ước mơ, gieo điều thiện, thay mẹ cha dạy dỗ ta lên người. Hỏi rằng có ai mà không có những tháng năm học trò đầy kỷ niệm bên thầy cô không? Có một ngày, một ngày để dành riêng cho các thầy cô, để hiến chương những nhà giáo Việt Nam 20/11. Mỗi năm, khi cuốn lịch trôi dần về tháng 11, lòng tôi lại nôn nao những cảm xúc khó tả, vừa bồi hồi, vừa xúc động làm sao.

Người ta thường hay bảo rằng : Thầy cô là những người lái đò cần mẫn, ngày ngày, tháng tháng đưa từng lớp học trò qua bến bờ tri thức. Trong sâu thẳm của một cô gái rời xa ghế nhà trường đã lâu, tôi càng thấm thía được câu nói ấy. Những nuối tiếc, những mong nhớ về thời gian đã qua, về những phút giây bè bạn vui đùa, về những lời giảng ấm áp của cô thầy, chợt ùa về như một thước phim quay chậm. Ngày 20/11 là ngày ân tình, ngày mà những người thầy, người cô làm nghề giáo cao quý nhận được tình cảm và sự trân trọng của toàn xã hội dành cho họ. Mỗi khi đến ngày 20/11, từ cụ già mái tóc bạc phơ đến em thơ đang đến trường , từ miền xuôi miền ngược, hay nơi hải đảo xa xôi đều chúc mừng, thăm hỏi, tỏ lòng biết ơn tới thầy cô giáo của mình.

Xem thêm:  Bình bài ca dao: Đứng bên ni đồng ngó bên tê đồng …

kenhtailieu img - Phát biểu cảm nghĩ của em về ngày 20 tháng 11

Phát biểu cảm nghĩ của em về ngày 20 tháng 11

Ngày 20-11 có lẽ là ngày đẹp nhất trong năm , vì nó là ngày tri ân những con người cao quý nhất trong xã hội. Không chỉ vậy nó còn giúp ta trở về tuổi thơ, gặp lại những người bạn cũ của mình,kết nối những tâm hồn của những người đã từng là học trò và khát khao về những năm tháng là học trò, tìm về những con người lái đò, họ là những người cha, người mẹ gắn bó với ta suốt những năm học, cho chúng ta những bào học về tri thức quý báu cũng như những bài học về cuộc đời, đưa đường chỉ lối cho chúng ta đến những miền đất đầy hứa hẹn của một tương lai tươi sáng

Mùa 20/11 năm nào cũng luôn để lại trong tôi những cảm xúc bồi hồi, lắng đọng. Nhưng có lẽ ngày Nhà giáo Việt Nam năm tôi học lớp 6 là ngày mà tôi ấn tượng nhất. Đó là khi tôi mới đặt chân vào ngôi trường Trung học cơ sở, vẫn chưa thật quen với các bạn và thầy cô. Năm ấy trường tổ chức cho các lớp một cuộc thi viết thơ về ngày 20/11 và bài thơ của tôi may mắn giành giải nhất toàn khối. Bài thơ thể hiện niềm nhớ mong khôn nguôi về cô giáo đã dìu dắt tôi năm học cuối của bậc Tiểu học. Qua bài thơ, cô giáo chỉ nhiệm cũng có lời khen ngợi tôi, cùng tôi tâm sự về cô giáo trong bào thơ, qua đó, tôi cũng thêm thân thiết với cô hơn.

Xem thêm:  Kể về một người bạn thân của em với những kỉ niệm sâu sắc khó quên

Ngày nay, chúng ta đang sống trong thế kỷ văn minh và hội nhập, điều kiện và chất lượng đời sống nâng cao, kèm theo đó là đòi hỏi khắt khe hơn nữa về chất lượng giáo dục cũng như đội ngũ giáo viên. Hơn thế nữa, đời sống phát triển đi kèm với những công nghệ tiên tiến giúp ta dễ dàng tiếp cận với kiến thức hơn thông qua các đột phá về mạng lưới tin học, phương tiện truyền thông, vậy thì vai trò của người giáo viên sẽ thế nào. Ý kiến của cá nhân tôi, vai trò ấy vẫn vô cùng quan trọng và cần thiết.Người giáo viên không chỉ là sứ giả của miền đất tri thức mà còn là người truyền lửa và nhiệt huyết từ trái tim đến với trái tim đến với những trái tim non trẻ, khát khao được học tập và cống hiến, giúp chúng ta định hướng được hướng đi của cuộc đời và không sai đường lạc lối. Có lẽ vì điều này mà ngày 20/11 năm nào cũng được tổ chức tại các trường trong cả nước với không khí vô cùng trang trọng nhưng cũng không kém phần ấm áp, thiêng liêng. Ngày 20/11 như một lời nhắc nhở về những con người âm thầm lặng lẽ dâng hoa thơm cho đời làm cho cuộc đời thêm tươi đẹp.

Nhân ngày 20-11, tôi cũng xin gửi lời chúc tới toàn thể những “Viên phấn Vàng” của Việt Nam, chúc các thầy cô luôn mạnh khoẻ để gắn bó với công việc trồng người, rèn đức, rèn tài cho thế hệ mầm non của đất nước

Xem thêm:  Mèn là một người hạn tốt, luôn quan tâm đến bạn, thủy chung với bạn. Em hãy thay một Dế Trũi viết tiếp bức thư trên chứng minh nhận xét đó.

Nhẫn Đông