Đề bài: Nhân ngày 20-11 kể cho các bạn nghe về một kỉ niệm đáng nhớ giữa mình và thầy cô giáo cũ

Bài làm

Trong những kí ức của tuổi thơ của mỗi người thì dường như ai ai cũng có những kỉ niệm đáng nhớ về một thời cắp sách đến trường. Đó chính là kỉ niệm về thầy cô bạn bè, và trong em cũng vậy, kỉ niệm về thầy cô sẽ không bao giờ nhạt phai theo năm tháng và nó chỉ ngày thêm tươi đẹp hơn mà thôi. Trong ngày 20 – 11 em cũng sẽ kể cho các bạn cùng nghe kỉ niệm đáng nhớ nhất của em trong những năm tháng học sinh thơ mộng.

Em vẫn còn nhớ như nguyên đó chính là khi em còn học lớp một thì đã có được những kỉ niệm đẹp về cô giáo chủ nhiệm của em là cô Dịu lúc đó. Nói việc lên lớp một chính là một quãng rẽ trong cuộc đời của của em, rời xa mái trường mầm non thân yêu, rời xa những con búp bê, những chú gấu thân yêu để bắt đầu học chữ. Và đây thực sự là một thử thách đối với một cô bé mới 6, 7 tuổi như em lúc đó.

Em không quên được trong chính ngày trọng đại ấy, đó cũng chính là những ngày tôi không bao giờ quên được trong suốt cuộc đời. Ngay sau buổi lễ khai giảng năm đó thì tất cả các học sinh chúng em cũng nhận được chỉ thị và đều bước vào lớp học của mình. Buổi học đầu tiên chính là để gặp gỡ, làm quen với những người bạn mới và với cô chủ nhiệm đó chính là cô Dịu. Cảm xúc vô cùng hồi hộp đó chính là lúc mà cô giáo chủ nhiệm của em bước vào. Cô có một dáng người thầy trông thật nhanh nhẹn và có vẻ hơi gầy gầy, cô cũng nhẹ nhàng và chào lớp chúng em. Nhìn cô trẻ lắm, lại còn hiền nữa. Cô giới thiệu cho chúng em cô tên là Dịu. Cô có mái tóc dài và khuôn mặt thầy gầy nhưng trông lại tươi trẻ lắm. Cô đứng trước bục giảng và bắt đầu cầm viên phấn viết “Buổi học đầu tiên”. Chao ôi! Nhìn bàn tay cô viết nét chữ mới đẹp làm sao. Để khuấy động phong trào cô đã ra hiệu cho cả lớp hát một bài. Lớp em nhanh chóng hòa vào nhịp điệu của bài hát và cũng quên đi vẻ lo lắng như trước. Cô còn cho chúng em làm quen với nhau thật tự nhiên, cô cho các bạn tự đứng lên giới thiệu.

Xem thêm:  Tình yêu thiên nhiên và tinh thần lạc quan của Bác qua 2 bài thơ ”Ngắm trăng” và ”Đi đường”

ke cho cac ban ngh ki niem ve thay co - Nhân ngày 20-11 kể cho các bạn nghe về một kỉ niệm đáng nhớ giữa mình và thầy cô giáo cũ

Nhân ngày 20-11 kể cho các bạn nghe về một kỉ niệm đáng nhớ giữa mình và thầy cô giáo cũ

Lúc đó em còn khá là nhút nhát, đứng lên còn gãi đầu gãi tai nữa, các bạn cười khiến em càng ngại hơn. Trong đôi mắt em buồn và hoảng hốt, nhanh chóng, cô Dịu đến bên em và nói rằng “Bạn run quá vì các con không cho bạn ý một tràn pháo tay động viên đó! Trước cô cũng run như bạn, không tự tin nên cứ đứng mãi như bạn, nhưng chỉ cần mọi người động viên bạn là bạn sẽ tự tin hơn nhiều”. Các bạn như hiểu ra được nhiều điều và cũng đã cho em một tràng pháo tay rầm rộ, có cô Dịu đứng bên cạnh em cảm nhận thấy tự tin hơn. Cô vỗ đôi vai nhỏ và nói với em tự tin lên! Từ đó em như thêm yêu quý cô giáo chủ nhiệm hơn. Ngày này em đến lớp em cũng không còn lo sợ nữa vì chính tình cảm thương yêu của cô cũng đã giúp cho em có thêm được sức mạnh. Em học tốt hơn, không tự ti nữa, rất nhiều các bạn trong lớp em cũng được cô truyền lửa cho, chúng em biết tự tin hơn, học tập tốt hơn. Cái vỗ vai động viên của cô giúp em bình tĩnh trong ngày đầu tiên đi học đó cũng chính là một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất.

Xem thêm:  Thuyết minh về một thứ đồ dùng – chiếc bút bi.

Hôm nay là ngày 20 -11 chính là một ngày lễ trọng đại để nói lên được sự biết ơn của các học sinh với thầy cô giáo thân yêu. Em luôn nhớ và yêu quý cô Dịu – người thầy đầu tiên giúp cho em bình tĩnh hơn. Và có lẽ bài học đầu tiên của em chính là sự tự tin. Em cũng sẽ hứa sẽ cố gắng học tập để trở thành công dân tốt để không phụ lòng bố mẹ và thầy cô.

Minh Nguyệt

Topics #kỉ niệm đáng nhớ #kỉ niệm về thầy cô #Văn kể chuyện