Đề bài: Người ấy sống mãi trong lòng tôi

Bài làm

Trong cuộc đời mỗi con người, hẳn ai ai cũng sẽ nhận lại được những sự giúp đỡ của nhiều người, hay ngưỡng mộ tài năng của một ai đó,…họ là người sẽ sống mãi trong lòng của bạn để bạn có thêm những lý tưởng, thêm động lực để có thể vươn lên trong cuộc sống. Đối với tôi thì người sống mãi trong lòng tôi không ai khác đó chính là người mẹ tảo tần cũng đã nuôi tôi lớn khôn.

Mẹ chính là người đã mang nặng đẻ đau đến 9 tháng 10 ngày để cho ta có một hình hài. Mẹ chịu bao nhiêu khó nhọc của cuộc đời và luôn luôn mang đến những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống của chúng ta. Mỗi người chúng ta cũng phải biết kính trọng và quý mến cha mẹ của mình. Tôi cũng vậy. Tôi rất yêu thương cha mẹ tôi nhưng người mà tôi ghi nhớ trong lòng chính là người mẹ thân yêu.

Phải nói rằng mẹ của tôi rất tuyệt vời, mẹ tôi có một mái tóc dài mượt và đen óng ả tôi rất thích vuốt mái tóc của mẹ. Theo thời gian tôi như thấy buồn hơn khi mái tóc của mẹ dường như cứ ngày càng có nhiều sợi bạc hơn. Thế rồi trên mái tóc ấy khoác lên đó là một khuôn mặt của mẹ hình trái xoan. Thế rồi thêm vào đó nó lại có được một đôi mắt long lanh thỉnh thoảng như ánh lên trông giống như ánh mặt trời xuyên chiếu qua hạt sương vậy. Nhìn khuôn mặt của mẹ em mới cảm nhận được biết bao nhiêu ân tình và em càng thêm quý, thêm yêu mẹ em hơn.

Xem thêm:  Nghị luận về câu nói: Trang bị quý nhất của con người là khiêm tốn và giản dị

nguoi ay song mai trong long toi 1 - Người ấy sống mãi trong lòng tôi mãi

Người ấy sống mãi trong lòng tôi

Ấn tượng nhất của em chính là đôi bàn tay của mẹ. Mẹ em có đôi bàn tay khéo léo, và cũng thật dịu dàng. Đôi bàn tay xương xương, chính nhờ đôi bàn tay này mà mẹ em luôn luôn chăm lo cho cả nhà em lúc nào cũng có được một bữa ăn ngon và đủ chất dinh dưỡng nữa. Mẹ của em là một người phụ nữ dường như không chỉ đẹp về ngoại hình mà mẹ em lại có nét đẹp về tính cách nữa. Nhìn mẹ với vẻ ngoại hình thật hiền lành và dễ gần nữa. Mẹ là một người phụ nữ tảo tần luôn luôn yêu thương chồng con và sống hòa hợp với mọi người quanh xóm làng. Mẹ cũng luôn luôn chăm sóc cho em cũng vô cùng tận tình và gần gũi sẻ chia những buồn vui trong em. Đối với em mẹ có lúc là một người bạn, có lúc là một người chị để cùng em chia sẻ tất cả mọi thứ trong cuộc sống.

Mỗi khi em học bài trong những bài kiểm tra chỉ vì tính ẩu của mình mà em nhận điểm kém. Em vô cùng buồn, về nhà không muốn nói chuyện với ai và giấu bài kiếm tra của mình đi. Đến lúc để mẹ phát hiện ra em cũng vô cùng lo lắng, nhưng mẹ không hề mắng em, mẹ ân cần và nói “Mẹ xem bài kiểm tra của con rồi, con có hướng giải rất đúng, biết rút gọn phân số tối giản đi để tính toán nhanh hơn. Các bước làm của con là rất đúng, nhưng do con cẩu thả mà đã tính nhầm kéo theo kết quả sai. Con thấy không? Một hướng làm tốt, sự thông minh cũng sẽ không có kết quả đúng nếu như con làm ẩu nó. Ở bài kiểm tra sau con hãy cố gắng khắc phục điểm yếu của mình để cố gắng nhé!”. Nói rồi mẹ xoa đầu tôi và tin tưởng tôi cũng sẽ làm được. Những cách dạy làm người của mẹ cho em em cũng nhận được thật gần gũi và chứa đựng câu nói như thấm đẫm tình cảm yêu thương. Em luôn luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân em hàng ngày để mẹ luôn luôn tự hào về em.

Xem thêm:  Thuyết minh truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của O.Hen-ri

Bạn bè trang lứa nói về thần tượng của chúng nó là các ca sĩ, các diễn viên nổi tiếng xinh đẹp,… nhưng với em có lẽ người để lại trong em nhiều sự ngưỡng mộ nhất, luôn sống mãi trong lòng em không ai khác ngoài mẹ của em.

Em sẽ cố gắng học thật tốt để có thể trưởng thành, báo đáp công ơn trời biển của mẹ em. Cả một đời đã hi sinh vì chồng vì con mà không bao giờ nghĩ đến mình cả. Em luôn luôn yêu thương mẹ em nhiều lắm! Mẹ sẽ là người sống mãi trong lòng em.

Minh Nguyệt

Topics #Người ấy sống mãi trong lòng tôi #người em yêu quý #văn biểu cảm