Đề bài: Kể về một người bạn mới quen của em

Bài làm

Trong cuộc sống, được gặp gỡ và kết bạn là một niềm vui và may mắn. Người bạn mới quen của tôi đã khiến tôi càng hiểu được ý nghĩa và trân trọng hơn những cuộc gặp gỡ. Chỉ mới quen nhau chưa lâu nhưng cậu ấy như một người bạn thân thiết mà tôi yêu quý.

Cách đây khoảng một tháng, trong lúc đang nô đùa với đám bạn gần nhà, tôi thấy bà hàng xóm dắt một bạn nữ về nhà. Cậu ấy đem theo một ba lô kéo khá to, hình như cậu ấy chuyển nhà nên mới mang theo nhiều đồ như vậy. Bà đi qua, chúng tôi không quên chào bà như thường lệ. Cô bé bên cạnh nở một nụ cười rất tươi chào chúng tôi rồi cùng bà về nhà. Một lát sau, bà lại dắt cậu ấy tiến đến gần chúng tôi và giới thiệu đó là cháu ngoại của bà. Bạn ấy tên Thùy Linh, cùng tuổi với tôi và sẽ chuyển về đây sống cùng ngoại từ ngày hôm ấy.

ke ve nguoi ban moi quen - Kể về một người bạn mới quen của em rất hay

Kể về người bạn mới quen

Thùy Linh làm quen với chúng tôi bằng nụ cười hiền lành, rạng rỡ. Cậu ấy giới thiệu tên bằng một giọng nói nhẹ nhàng. Linh có mái tóc dài ngang lưng, nhuộm màu hạt dẻ và uốn xoăn phần đuôi nên nhìn cậu ấy rất duyên dáng. Chẳng giống như tôi với mái tóc tém cùng bộ quần áo thể thao trông chẳng khác gì một đứa con trai. Sau khi giới thiệu xong, chúng tôi bảo Linh ở lại chơi cùng vì lúc đó cả đám đang chơi nhảy dây. Linh có dáng người nhỏ nên nhảy rất cao. Chúng tôi đều trầm trồ khen ngợi cậu ấy. Vậy là, tôi đã có thêm người bạn mới từ ngày hôm ấy.

Xem thêm:  Bài văn chứng minh và giải thích câu tục ngữ Uống nước nhớ nguồn

Sáng hôm sau, khi vừa đến lớp thì cô giáo chủ nhiệm dẫn Linh vào lớp tôi. Hóa ra, Linh là cậu bạn sắp chuyển đến lớp tôi học như cô giáo thông báo từ trước. Cô giới thiệu Linh với mọi người và xếp cậu ấy ngồi cùng bàn với tôi. Tôi thấy khá vui vì có thêm người bạn cùng bàn mới và cũng vì tôi và Linh đã biết nhau rồi nên sẽ giúp cậu ấy đỡ lạ lẫm hơn. 

Mấy ngày đầu vào lớp, tôi toàn dẫn Linh đi làm quen với mọi người. Có nhóm nào chơ đùa giờ ra chơi tôi cũng dẫn Linh tham gia để cậu ấy thân thiết với mọi người. Chiều về, tôi và Linh lại đợi nhau cùng về nhà. Hai đứa tung tăng cặp sách trên con đường làng quen thuộc. Những buổi tối, tôi cũng hãy chạy sang nhà bà ngoại cậu ấy để hai đứa trò chuyện. Chẳng mấy chốc, tôi và người bạn mới quen trở nên thân thiết như đã gặp nhau từ lâu. Có chuyện gì chúng tôi cũng kể cho nhau nghe. Linh kể về ba mẹ cậu ấy, kể về thành phố mà trước đây cậu ấy sống. Cậu ấy còn rủ tôi nếu có cơ hội sẽ dẫn tôi đi thăm quan khắp những địa điểm đẹp ở thành phố đó.

Những buổi chiều tan học về, tôi thường giúp mẹ ra đồng dắt trâu về. Tôi lại rủ Linh đi cùng. Hai đứa còn tranh thủ mang cây diều giấy đi thả nữa. Chiều mát, những cơn gió nhẹ nhàng thổi, chúng tôi nằm dài lên bãi cỏ, cùng ngước lên nhìn bầu trời xanh ngát và kể về những ước mơ đang ấp ủ trong lòng. Tôi và Linh cùng hứa sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ để có thể biến ước mơ ấy thành hiện thực. Tôi ao ước trở thành một bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho mọi người còn Linh khát khao trở thành một cô giáo để dạy nên những thế hệ học trò chăm ngoan, học giỏi. Nghĩ về ước mơ, cả hai mỉm cười hạnh phúc.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Phò giá về kinh của Trần Quang Khải

Tôi rất vui vì được quen biết người bạn mới của mình. Tôi hy vọng tình bạn của chúng tôi mãi keo sơn, bền chặt. Hy vọng cậu ấy có thể đạt được ước mơ của mình. Như vậy, cả hai chúng tôi sẽ luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Seen