Đề bài: Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích

Bài làm

Nhà em có nuôi một chú chó nhỏ vô cùng đáng yêu và vô cùng thông minh. Em đặt tên cho nó là Mi Mi. Mi Mi ngoan lắm, bé thế nhưng cũng đã biết sủa khi có người lạ. Cả nhà em ai ai cũng yêu quý chú chó đáng yêu này. Và em với Mi Mi có một kỉ niệm đáng nhớ không thể nào có thể quên được.

Mi Mi là loại chó thuộc giống chó lai nhưng không lớn được mà cứ bụ bẫm xinh xinh mà thôi. Ngắm nhìn Mi Mi hồi lâu em nhận thấy được nó cũng có có bộ lông màu vàng đất trông rất ngộ nghĩnh và đáng yêu nữa. Tiếp đến là thân hình nó cân đối và đẹp nữa. Cái ngực thì nở, cái bụng thon thon chứ không phệ như con chó của nhà bác hàng xóm nhà em. Không những thế thì bốn chân nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn lắm, chú cứ đi hết chỗ này chỗ kia nghe ngóng và vui đùa. Cái đầu nhỏ xinh, đôi tai lúc nào cũng cứ vểnh lên để nghe ngóng tình hình. Cái mũi Mi Mi lúc nào cũng ươn ướt và thính lắm. Cứ khi nào mẹ em mà nấu đồ ăn thấy thơm là chú cứ cuống quýt sung sướng như thể mình cũng sắp được ăn vậy.

Xem thêm:  Hãy kể về một lần em trót xem nhật kí của bạn em

Mi Mi ngoan lắm, nó không bao giờ đi xa nhà cả mà cứ nằm trong sân mát hay tìm một chỗ êm êm nằm. Khi nằm cái mõm gác lên hai chân trước nhắm nghiền đôi mắt lại ngủ ngon lành. Thế nhưng chỉ cần một tiếng động thôi cũng khiến nó tỉnh giấc và ngóc cái đầu của mình lên, đôi tai nghe ngóng và còn sủa t ocho mọi người trong gia đình em biết có người lạ. Và có lẽ là điều này khiến cho em và Mi Mi trở nên vô cùng thân thiết, đó cũng chính là kỉ niệm đẹp em không thể nào quên được công lao của Mi Mi.

ke lai ki niem cua em voi vat nuoi - Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích

Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích

Đó là vào một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, em dắt con Mi Mi ra vườn cây chơi. Em cứ ném quả bóng đi xa Mi Mi lại chạy nhanh đi và tìm bằng được quả bóng cho em. Em vô cùng thích thú, đang chơi tự nhiên Mi Mi có biểu hiện lạ lắm, nó cứ sủa inh ỏi lên. Em không hiểu chuyện gì xảy ra nói nó mà nó cứ chạy vòng vòng rồi cắn sủa. Chú chạy lại chỗ em và cắm lấy áo lôi em đi. Em thấy lạ càng đẩy Mi Mi ra và kêu bố cứu. Con Mi Mi ngày càng quá đáng, nó lôi em đi nhưng thân hình chứ nho nhỏ không đủ sức, nó còn cắn nhẹ em một cái khiến em khóc nức nở. Lúc đó em mới chịu đi ra chỗ khu vườn một chút. Khi Mi Mi cố tình đuổi em ra xã khu vườn chỗ lùm cây, chưa kịp định hình Mi Mi hôm nay bị làm sao mà nó lại như một con chó dại vậy. Vết Mi Mi cắn không đau lắm nhưng cũng khiến đôi tay em tím thâm lại. Tiếp tục Mi Mi chạy lại chỗ vị trí mà nó muốn lôi em ra khỏi cắn ầm ĩ. Em khóc vì Mi Mi đã cắn em, bố em ngay lúc đó chạy ra thì mới phát hiện ra ở đó có một con rắn hổ mang. Thì ra Mi Mi nhìn thấy con rắn động này ở gần đó có thể làm nguy hiểm cho em, nó lôi mãi em không đi nên nó đã cắn em một cái. Mi Mi đuổi con rắn cho em và cũng bị nó cắn cho một nhất, bố em ra kịp thời và cầm chiếc gậy to ở gần ngay đấy đánh chết con rắn và nhanh chóng bế Mi Mi đi khám.

Xem thêm:  Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn lòng

Bố em mang Mi Mi đến ngay phòng khám thú y ở đầu nhà em cách đó không xa, mang mà chú bác sĩ đã cứu sống Mi Mi. Em vui và hạnh phúc lắm, em cảm nhận được Mi Mi sống rất có tình nghĩa, không ngại hiểm nguy mà đã giúp cho em tránh khỏi con rắn độc. Em ngày càng yêu thương nó hơn, Mi Mi vẫn đang điều trị, nó phải bị tiêm rồi băng bó ở cái chân mà rắn cắn nên không thể chạy tung tăng được. Một thời gian dài thì vết thương mới hồi phục. Và Mi Mi lại vui đùa trở lại.

Em luôn luôn yêu Mi Mi và hứa cũng sẽ chăm sóc cho nó cẩn thận nhất. Bởi Mi Mi thực sự là một người bạn tốt của em.

Minh Nguyệt

Topics #Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ #kỉ niệm đáng nhớ #một con vật nuôi #Văn kể chuyện