Hãy kể về gia đình em với một người bạn em mới quen

Bài làm 1

Chúng mình đã cùng ngồi học chung bàn với nhau được một tuần rồi, mình rất yêu quý bạn và mong rằng càng ngày chúng mình càng thân thiết hơn nữa. Hôm trước bạn đã kể cho mình nghe về gia đình của bạn, mình vẫn còn nhớ rất rõ, vì vậy hôm nay mình cũng xin kể cho bạn nghe về gia đình của mình nhé.

Hãy kể về gia đình em với một người bạn em mới quen

Gia đình mình gồm có bốn thành viên, đó là bố mẹ mình, chị gái của mình và mình. Trong đó người nhiều tuổi nhất trong gia đình là bố, bố năm nay đã 40 tuổi rồi, còn mẹ mình năm nay 36 tuổi, chị gái của mình năm nay vừa tròn 18 tuổi đấy. Cả bố và mẹ của mình đều làm giáo viên, bố thì dạy cấp hai còn mẹ mình dạy tiểu học. Được sinh ra trong ra đình gia giáo có truyền thống nghề giáo nên chị minh cũng rất thích học sư phạm, năm nay chị đã đăng kí thi đại học vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội đó, chị ước mơ làm cô giáo dạy văn, và mình mong chị sẽ thành công. Trong gia đình bố mẹ luôn yêu thương hai chị em mình và dạy dỗ rất cẩn thận, chị gái mình là người quan tâm và chiều chuộng mình nhất, lúc nào cũng đưa mình đi học, đi ăn, đi mua quần áo rồi đi công viên nữa. Như bạn thấy đấy, nhà mình xa trường nên mình không có bạn học cùng trường, chẳng thân với ai trong lớp, nay có bạn làm bạn thân với mình, mình rất vui.

Xem thêm:  Tả quang cảnh một đêm trung thu

Loading...

Mình cảm ơn bạn rất nhiều vì đã trở thành bạn của mình, kể cho mình nghe câu chuyện về gia đình của bạn, sự sẻ chia của bạn đã giúp mình hòa đồng và cởi mở hơn, mình hứa sẽ tới nhà bạn chơi vào một ngày không xa, và mình cũng rất mong bạn sẽ tới nhà mình chơi vào một dịp gần nhất.

Bài làm 2

Dù đã quen biết và chơi với nhau được gần một tháng nhưng mỗi lần gặp nhau chúng mình đều vội vã, chỉ trao đổi được vài câu chuyện về trường lớp và học tập rồi lại đi ngay. Chưa có dịp nào để chúng mình ngồi với nhau lâu một chút để biết về gia đình của nhau, vì thế hôm nay mình sẽ kể cho cậu nghe về gia đình của mình nhé.

Trước đây khi còn học lớp 2, gia đình mình vẫn ở dưới quê, đến khi nghỉ hè năm lớp 2 bố mẹ mình mới chuyển lên đây. Gia đình mình gốm có 4 thành viên, đó là bố, mẹ, chị gái và mình. Bố mẹ mình năm nay cũng ngoài 40 tuổi rồi, còn chị gái của mình thì năm nay đang học lớp 10 trường phổ thông Minh Khai. Bố mình là một dược sĩ nên nhà mình có mở một cửa hàng nhỏ bán thuốc và thiết bị y tế ngay ở gian ngoài của nhà. Chính vì vậy bố thường xuyên ở nhà và bán thuốc, còn mẹ mình thì là giáo viên của trường tiểu học Hòa Thạch A, cả bố và mẹ mình đều rất quan tâm đến việc học tập của hai chị em, lúc nào cũng động viên các con trong học tập nhưng không bao giờ áp đặt chuyện thành tích. Chính vì vậy mà chị gái của mình năm nay đã lớp 10 rồi nhưng bố mẹ không ép chị phải theo học khối nào, thi vào trường đại học nào mà để chị tự lựa chọn theo khả năng của chị. Gia đình mình lúc nào cũng hòa thuận vui vẻ, và mình rất hạnh phúc khi có một mái ấm gia đình như vậy.

Xem thêm:  Tả cây có bóng mát

Đối với mình gia đình là quan trọng nhất, là nơi mà dù cho có đi đâu xa đi chăng nữa vẫn luôn nhớ về và muốn được về. Đúng là chẳng đâu bằng nhà mình, chẳng ai yêu thương mình bằng người thân của mình. Còn với cậu như thế nào, hãy kể cho mình nghe về gia đình của cậu nhé.

Loading...