Đề bài: Em hãy viết một bài văn kể về ước mơ của em

Bài làm

Trong cuộc sống, ai cũng có ước mơ. Ước mơ không chỉ là điều mình thích mà còn là động lực để bản thân không ngừng cố gắng. Ước mơ của tôi là được trở thành một người bác sĩ giỏi.

Tôi còn nhớ, ngày bé tôi luôn ao ước trở thành một cô giáo hiền dịu, ngày ngày được mặc chiếc áo dài duyên dáng đứng trên bục giảng. Ở phía dưới là đám học trò nhỏ đáng yêu đang chăm chú nghe tôi giảng bài. Thế nhưng, lớn lên, ước mơ của tôi lại thay đổi. Tôi không còn khao khát trở thành cô giáo nữa mà lại ước mơ trở thành một bác sĩ tài năng để có thể cứu sống nhiều người.

Cách đây hai năm, ông nội tôi ốm nặng. Ông cảm thấy mệt nhưng luôn cố giấu và không đi khám. Đến khi phát hiện bệnh đã nặng và không thể chữa khỏi. Nhìn người thân của mình ra đi, tôi đau buồn tột cùng. Cũng từ đó, tôi tự hứa với bản thân sẽ cố gắng để trở thành một bác sĩ giỏi, có thể chữa được tất cả bệnh tật và cứu sống thật nhiều người.

Ước mơ ấy đã giúp tôi có thêm động lực để không ngừng cố gắng mỗi ngày bởi để trở thành một bác sĩ cần phải học rất giỏi, lực học bình thường thì không thể nào thi đậu trường y. Thế là mỗi ngày tôi học thêm một chút, học nhiều hơn so với trước đây. Những buổi tối, tôi ngủ muộn hơn và buổi sáng lại dậy sớm hơn để có thêm thời gian dành cho việc học. Đến lớp tôi cũng chăm chú nghe giảng hơn, không còn làm việc riêng trong giờ như trước đây nữa.

Xem thêm:  Kể về một thầy giáo hay cô giáo mà em yêu quý

ke ve uoc mo cua em - Em hãy viết một bài văn kể về ước mơ của em rất hay

Kể về ước mơ của em

Có những lúc tôi nghĩ đến cảnh mình mặc chiếc áo bluose trắng, tay cầm dao, kéo và bước vào phòng mổ. Sau một ca phẫu thuật dài, tôi bước ra khỏi phòng mổ và thông báo với người nhà bệnh nhân ca mổ thành công. Nghĩ đến điều ấy. tôi mỉm cười hạnh phúc và tự hứa mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa. Nếu không cố gắng thì tôi chẳng thể nào chạm tay tới ước mơ của mình được. 

Nếu trở thành một bác sĩ thật sự, mỗi ngày tôi sẽ thăm khám cho thật nhiều bệnh nhân và cố gắng mọi cách để có thể giúp họ chữa khỏi bệnh. Tôi sẽ đọc thêm nhiều sách vở, nhiều tài liệu liên quan đến kiến thức Y khoa để nâng cao trình độ. Là một bác sĩ, tôi sẽ dùng thái độ niềm nở, thân thiện để đối xử với mọi người và sẽ quan tâm đến họ bằng tấm lòng chân thành nhất. Tôi sẽ không bao giờ chịu bó tay với một ca bệnh nặng mà sẽ cố gắng hết sức để có thể mang họ trở về cuộc sống bình thường. Đó có lẽ là ước nguyện của tất cả những người làm nghề bác sĩ.

Để thi đậu trường y, tôi sẽ phải đầu tư nhiều hơn nữa để học các môn tự nhiên. Tôi sẽ coi môn Toán như người bạn thân thiết, ngày ngày gắn bó với nó, yêu thương nó bằng tất cả nỗ lực. Những con số và những phép tính sẽ gắn bó với tôi suốt những ngày cắp sách đến trường. Rồi khi học lên lớp cao hơn, tôi sẽ được học môn Hóa học, môn Sinh học để có thể có kết quả tốt nhất cho kỳ thi đại học đang chờ tôi phía trước. Tôi sẽ tìm hiểu về tất cả những bộ phận của cơ thể người, tìm hiểu một cách say mê và đầy nỗ lực.

Xem thêm:  Tả một cảnh đẹp ở quê hương em

Mỗi người đều có một ước mơ và ước mơ sẽ là động lực để mình cố gắng. Tôi luôn tự hào về ước mơ của mình bởi trở thành bác sĩ là điều mà rất nhiều người mơ ước. Đây là nghề nghiệp được xã hội coi trọng và rất có ích. Chúng ta sẽ luôn cần đến những người bác sĩ giỏi để có được một sức khỏe dồi dào và một cuộc sống an lành bên gia đình.

Tôi sẽ luôn cố gắng hết mình để có thể đạt được ước mơ. Trở thành một bác sĩ giỏi là ước mơ suốt đời của tôi. Tôi hy vọng nó có thể trở thành hiện thực. Nếu như vậy, tôi sẽ hạnh phúc lắm.

Seen

Từ khóa tìm kiếm:

  • hãy viết ước mơ của em