Đề bài: Cảm nhận về đêm trăng trung thu

Bài làm:

Mỗi năm ngày rằm tháng tám đến em lại háo hức đợi chờ một đêm trăng trung thu đẹp lạ kỳ với mâm hũ quả với những đèn ông sao. Mỗi năm Tết trung thu em lại được bố mẹ cho đi chơi cùng các bạn và được tổ chức những hoạt động vui chơi tập thể. Trung thu đến với mỗi người có những cảm xúc khác nhau, nhưng với em, trung thu là ngày vui nhất trong năm.

Mỗi năm một lần, trung thu trùng với sinh nhật em, trung thu chính là ngày mà em mong đợi nhất trong năm, chính vì thế mà bố mẹ em thường tổ chức sinh nhật cho em vào đúng dịp trung thu. Trung thu còn được gọi là ngày Tết trông trăng hay tên gọi khác là Tết hoa đăng. Vào mỗi dịp trung thu, trẻ con thường được rước đèn ông sao và phá cỗ mâm hũ quả. Trẻ con thường rất mong đến ngày này vì vào ngày này, chúng em được chơi những món đồ chơi chỉ dành riêng cho ngày Tết trung thu như mặt nạ, đèn kéo quân, đèn ông sao,..

kenhtailieu img - Cảm nhận về đêm trăng trung thu

Cảm nhận về đêm trăng trung thu

Đặc biệt, mỗi dịp tết trung thu, món bán dẻo, bánh nướng là hai món ăn đặc trưng của ngày Tết trung thu. Vào tối trung thu, nếu có một chiếc bàn và ghế ở sân ngắm trăng tròn, thưởng thức bánh dẻo nhâm nhi chén nước chè còn gì tuyệt vời hơn. Mỗi năm trung thu, chúng em thường được người lớn tổ chức các chương trình văn nghệ, rước đèn dưới ánh trăng và tổ chức thi mâm hũ quả giữa các địa phương và đặc biệt là màn phá cỗ khiến em ấn tượng nhất, dù giải nhất hay nhì các mâm hũ quả đều được chia ra và chúng em lại ngồi quây quần bên nhau, thưởng thức những thức quả mà đất trời ban tặng.

Xem thêm:  Một nhà văn có nói: Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người. Em hãy giải thích nội dung câu nói đó.

Trung thu với em là một kỷ niệm không bao giờ quên, có lẽ kỉ niệm ấy đã đi qua rất lâu nhưng chắc chắn em sẽ luôn nhớ mãi kỷ niệm ấy. Năm ấy em 8 tuổi, em được các chị thanh niên trong xóm lựa chọn trong đội văn nghệ, em được chọn là người hát chính đối với tiết mục của xóm để tham gia vào chương trình văn nghệ. Em đã cố gắng tập luyện rất nhiều, chỉ mong buổi diễn không có sai sót gì cả. Bố mẹ em là người nhìn thấy rất rõ sự cố gắng của em, bố mẹ em còn động viên em tích cực hơn và sửa giúp em những lời khi em quên. Trước giờ duyệt, em cũng ôn lại và cố gắng hát to, khớp nhạc, em chỉ lo mình hát không to và sợ run quá quên lời. Buổi tổng duyệt qua nhanh chóng, chỉ còn một ngày nữa vừa là đến sinh nhật em mà cũng vừa là đến ngày em trung thu, em sẽ cùng các bạn diễn bài của xóm mình đã được tập trước đó. Hồi ấy em chưa có những nhận thức rõ ràng về thời gian, em chỉ biết rằng một ngày có 24 giờ và em chỉ còn khoảng vài giờ nữa là đến giờ diễn. Em bắt đầu lo lắng hơn, đi ra đi vào nhiều hơn. Tối ấy em còn nằm trằn trọc mãi mới ngủ được, em lo ngày mai đứng trước biết bao nhiêu khán giả, em phải cầm mic hát chính và các bạn cùng nhau múa phụ họa. Lúc ấy, thời gian ấy em chỉ mong trời mãi không sáng và em không phải thể hiện tiết mục của mình. Cuối cùng, giờ diễn cũng đến, em cầm mic đứng giữa sân khấu, cất tiếng hát của mình, ban đầu em hát nhỏ, được cả hội trường vỗ tay em có thêm động lực, em hát to hơn, đúng nhịp hơn và càng được mọi người trầm trồ khen ngợi hơn. Sau khi tiết mục kết thúc, em được tặng rất nhiều hoa nhưng tâm trạng vẫn lâng lâng, bài hát không dài nhưng tâm trạng của em khiến em không tự tin nhưng rất may có các quý vị khán giả ủng hộ em. Sau ngày ấy, em được các bạn kể với các cô ở trường và các thầy cô đã mời em tham gia vào đội văn nghệ của trường, chẳng mấy mà giờ cũng đã được vài năm.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về một người bạn của em

Đêm trăng tròn, chúng em cùng nhau phá cỗ chung vui cùng nhau dưới ánh trăng tròn, đó là một trong những kỷ niệm khó quên nhất của em, cùng nhau tỏa sáng dưới ánh trăng hòa bình. Trăng tròn và tỏa ánh sáng mát dịu, ngắm trăng cũng như thưởng thức những thức quà như bánh dẻo, bánh nướng, bưởi, hồng, … là những kỷ niệm mà mỗi ai cũng sẽ có trong ký ức của mình.

Hà Vũ Hường