Đề bài: Cảm nghĩ  về tình bạn trong cuộc sống 

Bài làm

Tình bạn trong cuộc sống của mỗi con người chúng ta là một thứ tình cảm quý báu, đẹp đẽ mà ai  trong chúng ta cũng đều có lúc cần tới nó. Tình bạn đẹp bởi nó được xuất phát từ một trái tim chân thành đầy ắp yêu thương và sự sẻ chia. Cuộc sống này sẽ đẹp đẽ và đáng yêu hơn nếu chúng ta có được những người bạn tốt cùng ta chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Người bạn tốt cùng đồng hành với ta trong những mục đích sống trong cuộc đời.

Trong truyện cổ tích cũng như những câu chuyện dân gian có rất nhiều câu chuyện kể về những tình bạn đẹp có một không hai trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Như chuyện Lưu Bình và Dương Lễ, một đôi bạn cùng nghèo khó có nhau, cùng lên đường ứng thí, nhưng khi một người đỗ đạt làm quan, còn người kia vì mải chơ mà công danh sự nghiệp giang dở, nên đã được bạn của mình âm thầm giúp đỡ để có thể đỗ đạt làm quan. Đó thật sự là một tình bạn đáng để chúng ta khâm phục nể trọng. Câu chuyện cho chúng ta thấy được rằng nếu chúng ta là người bạn tốt của nhau thì nên nhìn ra những hạn chế, khuyết điểm của bạn mình để giúp bạn sửa sai cùng nhau tiến bộ. Đó mới thật sự là một tình bạn tốt.

Xem thêm:  Soạn bài Ca dao Than Thân Yêu Thương Tình Nghĩa hay nhất

unnamed file 29 - Cảm nghĩ  về tình bạn trong cuộc sống 

Cảm nghĩ về Tình Bạn

Trong cuộc sống đời thường sẽ có những lúc chúng ta gặp những khó khăn bất hạnh trong cuộc sống. Sẽ có nhiều lúc chúng ta gặp những nỗi buồn muốn có ai đó để chia sẻ cùng mình. Những lúc như vậy, nếu chúng ta có được những người bạn tốt bên cạnh thì cuộc sống sẽ tốt đẹp và bớt cô đơn lẻ loi, bởi nỗi buồn khi được chia sẻ nó sẽ vơi đi và làm cho con người chúng ta có thêm động lực để tiến lên phía trước, vượt qua những khó khăn trắc chở của cuộc đời mình. Đó chính là sức mạnh của tình bạn đẹp, một tình bạn đáng để cho chúng ta trân trọng và ngưỡng mộ gìn giữ suốt cuộc đời này.

Trong tình bạn sẽ có những lúc chúng ta có những mâu thuẫn bất hòa với nhau về quan điểm hoặc về một việc gì đó. Mỗi lúc như vậy mỗi người cần phải dẹp bỏ cái tôi cá nhân của mình đi để cho tình bạn không bị tổn thương và sứt mẻ. Bởi trong tình bạn điều quan trọng nhất là sự thông cảm và thấu hiểu cho nhau, không phải việc tranh cãi nhất thiết phải làm rõ ai đúng ai sai. Một tình bạn đẹp là một tình bạn luôn xuất phát từ sự chân thành, cảm thông và chia sẻ. Nếu bạn của mình mắc phải sai lầm gì đó hãy rộng lòng tha thứ cho bạn để chúng ta có thể giữ mãi được tình bạn của mình đẹp dẽ hơn. Tình bạn lâu năm không phải một sớm một chiều là xây dựng được mà cần phải có một quá trình mài giũa. Một tình bạn đẹp cần có một thời gian trải qua những khó khăn, trải qua nhiều thời gian để có thể hiểu rõ được người bạn của mình như thế nào. Mỗi chúng ta cần phải trân trọng tình bạn của mình.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Khách tới chơi nhà của Nguyễn Khuyến

Tình bạn là một món quà vô giá mà thượng đế đã ban tặng cho con người chúng ta, nên mỗi chúng ta phải biết trân trọng tình bạn của mình, đừng vì một chút nông nổi, một phút hiểu lầm coi trọng cái tôi cá nhân mà làm mất đi một tình bạn đẹp tồn tại nhiều năm. 

Hướng Dương

Topics #cảm nghĩ về tình bạ #tình bạn #văn cảm nghĩ