Đề bài: Cảm nghĩ về thầy cô giáo của em

Bài làm

Trong cuộc đời của chúng ta ai cũng có những kỉ niệm vui buồn gắn bó với thầy cô của mình. Những kỉ niệm của tuổi học trò tinh nghịch sẽ  theo chúng ta tới suốt cuộc đời, cho chúng ta những bài học làm người không bao giờ có thể nào quên trong ký ức của mình.

Tình thầy trò làm một tình cảm vô cùng cao quý, ngoài tình cảm gia đình, tình mẫu tử, phụ tử thì tình cảm thấy trò chính là một tình cảm mà mỗi chúng ta vô cùng đáng để nâng niu trân trọng. Trong quãng đời đi học của mình em đã gặp nhiều thầy cô giáo khác nhau, mỗi một thầy cô đều để lại trong lòng em những ấn tượng vô cùng sâu sắc. Nhưng có lẽ người luôn làm em cảm động và nhớ mãi đó chính là cô giáo Hoài An – cô giáo chủ nhiệm của em năm lớp 5. 

Cô giáo Hoài An có một dáng người nhỏ nhắn, vô cùng dễ thương với mái tóc dài luôn được buộc lên gọn gàng hoặc buông xõa ngang lưng. Mỗi ngày đến lớp cô đều mặc những chiếc áo dài tới lớp nhìn cô đứng lên bục giảng và say sưa giảng bài chúng em vô cùng thích thú, bởi giọng cô vô cùng dịu dàng nhẹ nhàng như chim hót. Cô Hoài An là một cô giáo tâm  huyết với nghề, luôn tìm nhiệt tình với những học trò của mình.

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về bài thơ Cảnh khuya của Bác Hồ

unnamed file 6 - Cảm nghĩ về thầy cô giáo của em

Cảm nghĩ về thầy cô giáo

Thầy cô giáo chính là những người truyền lửa cho chúng em trong cuộc sóng này. Em nhớ ngày em con đi học nhiều lần em làm cho cô giáo của mình phải buồn và mỗi lúc như vậy cô đều ngồi suy nghĩ rất lâu nhưng không lần nào cô tìm cách mách lại với ba mẹ em cả, mà cô luôn tìm cách để nói chuyện riêng với em. Cô luôn là người hiểu rõ được tâm lý của các học trò của mình. Với một cậu bé tinh nghịch và hiếu động như em cô không dùng biện pháp mạnh, mà dành tình yêu của mình để dần dần cảm hóa em đi về đúng quỹ đạo của mình. Trước sự chân thành của cô giáo Hoài An em ngày càng hiểu ra những sai lầm của mình và em đã trở thành một cậu học sinh gương mẫu, được thầy cô và bạn bè yêu quý. Để có được những thành tích như vậy em vô cùng biết ơn sự nhẫn nhịn tận tình của cô Hoài An đã dành cho em. Đó người là cô giáo mà em luôn ấn tượng và nhớ mãi không bao giờ có thể nào quên trong cuộc đời của mình.

Mỗi khi em gặp một bài toán khó, một bài văn hóc búa, cô Hoài An phân tích cho em biết những thiếu xót của mình để em biết hướng tìm ra đáp án. Rồi với những kiến thức mà em bị thiếu hụt  cô thường dành thời gian phụ đạo thêm cho em để em có thể hiểu bài và theo kịp các bạn. Nhờ có công lao to lớn của những thầy cô giáo mà chúng ta có thể thành người và khôn lớn hiểu biết được điều hay lẽ phải trong cuộc sống này. Em cảm thấy vô cùng biết ơn tình cảm mà thầy cô giáo đã dành cho mình, những người thầy người cô đã dìu dắt cho em thật nhiều kiến thức để em có thể trưởng thành hơn trong bước đường đi của mình.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Rằm Tháng Giêng của tác giả Hồ Chí Minh

Trong những ngày này em muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới thầy cô giáo của mình. Chúc cho các thầy cô kính yêu của em có sức khỏe thật tốt để có thể tiếp tục công việc của mình. Em luôn tự hứa với mình sẽ cố gắng học tập chăm chỉ, tiếp thu những lời thầy cô dạy để trở thành một học sinh gương mẫu xứng đáng với công lao dạy dỗ của thầy cô.

Hướng Dương

Topics #cảm nghĩ về thầy cô giáo #suy nghĩ về thầy cô giáo #thầy cô #văn cảm nghĩ