Đề bài: Cảm nghĩ về ông kính yêu của em

Bài làm

Nhà em là một gia đình vô cùng may mắn bởi gia đình em có ba thế hệ cùng chung sống với nhau dưới một mái nhà. Gia đình em có tất cả năm thành viên bao gồm ông nội em, bố, mẹ, chị gái và em. 

Trong gia đình em luôn yêu mến và dành nhiều tình cảm nhất đối với ông nội của mình. Ông thường xuyên chăm sóc vỗ về em. Mỗi tối em đều ngủ với ông được nghe ông kể nhiều chuyện thời còn trong chiến trường. Ông nội em từ khi còn trẻ đã tham gia nhiều chiến dịch lớn của dân tộc ta. Ông đã có một thời tuổi trẻ hào hùng tham gia lực lượng vũ trang chống Mỹ cứu nước. Trong những bộ huy chương của ông có rất nhiều huân huy chương được nhà nước khen tặng vì những cống hiến của mình dành cho quê hương. Em vô cùng ngưỡng mộ và thần tượng ông của mình.

Trong gia đình của em, lời ông nói mọi người đều rất coi trọng. Ông luôn yêu quý tất cả các thành viên trong nhà, mỗi buổi sáng ông luôn là người thức dậy sớm nhất chăm sóc vườn cây trong vườn, rồi cho mấy chú chim trong lồng ra vườn bắt sâu buổi sáng. Nhờ bàn tay chăm sóc của ông mà vườn cây trong vườn nhà em ngày một xanh tốt. Những chú chim ngày một béo khỏe và nở ra nhiều chim con. Ông luôn là người dạy cho em nhiều điều hay lẽn phải trong cuộc sống. Mỗi khi em có chuyện gì đó không vui ở trường, hoặc có giận hờn gì với bạn bè em đều về nhà và trò chuyện cùng ông nội của mình. Mỗi lần như vậy ông đều cho em những lời khuyên vô cùng thấu đáo.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về mẹ kính yêu của em

unnamed file 12 - Cảm nghĩ về ông kính yêu của em

Cảm nghĩ về ông

Ông nội của em năm nay đã 75 tuổi nhưng ông vẫn có một sức khỏe vô cùng dẻo dai, bởi sáng nào ông nội em cũng tập luyện thể dục. Nên sức khỏe của ông em khá tốt, dù thi thoảng lúc trái gió trở trời ông em cũng bị đau nhức xương khớp đặc biệt là ông có một vết thương ở chân dấu vết của một viên đạn đã găm vào cơ thể của ông hồi chiến tranh. Mỗi khi thời tiết chuyển mùa vết thương cũ lại trở mình khiến ông nhức buốt. Những lúc như vậy em thương ông nhiều lắm, nhưng ông nội em vô cùng kiên cường không bao giờ kêu ca gì cả. Mỗi khi cả nhà suýt xoa thương cho ông thì ông đều gạt đi bảo: Vết thương nhỏ này có là gì so với những người đồng đội khác của ông. Ông luôn nhận mình là người may mắn bởi còn lành lặn trở về được sống với con cháu tới đầu bạc răng long, nhiều người đồng đội của ông không được diễm phúc đó họ đã mãi mãi nằm lại trên những chặng đường hành quân, nơi rừng thiêng nước độc khi tuổi đời còn rất trẻ.

Ông nội của em cũng là người có trái tim vô cùng nhân hậu, ông thường xuyên giúp đỡ những người có hoàn cảnh neo đơn, những trẻ em lang thang không có cha mẹ, không nơi nương tựa. Ở trong khu phố em ở có gia đình nhà cụ Tứ bà cụ sống chỉ có một mình năm nay đã hơn 80 tuổi, con cháu cụ đều đã mất trong chiến tranh, bỏ lại cụ Tứ sống một mình. Ông em thường sang thăm cụ, những lúc cụ Tứ ốm ông thường giúp đỡ cụ mua thuốc, rồi cháo. Ông cũng bảo cha mẹ em cùng chúng em phải thường xuyên sang nhà cụ xem cụ có cần gì thì giúp đỡ. Chúng em rất nghe lời ông nên ngày ngày ngoài giờ học em thường qua lại trò chuyện cùng bà cụ Tứ để cho cụ đỡ buồn.

Xem thêm:  Bài Văn Nêu Biểu Cảm, Cảm Nghĩ Của Em Về Người Cha Thân Yêu

Ông nội chính là người mà em yêu quý nhất trên đời này, với em ông chính là thần tượng, là tấm gương sáng để em học tập và nôi theo. Em luôn tự hào vì có người ông vĩ đại như ông nội của em. Em hứa sẽ chăm ngoan học giỏi để không phụ lòng tin yêu của ông dành cho mình.

Hướng Dương

Topics #cảm nghĩ về ông #suy nghĩ về ông #văn cảm nghĩ