Đề bài: Hãy nêu cảm nghĩ về người ông kính yêu của em

Bài làm

Đối với tôi, ông nội là người có sự ảnh hưởng với mình nhất. Suốt thời thơ ấu, tôi được chăm sóc, dạy dỗ và lớn lên trong tình yêu thương và che chở của ông. Bây giờ do hoàn cảnh gia đình, tôi không được sống gần ông nữa, nhưng tôi luôn không nguôi nhớ quê hương, về ông và những kỉ niệm ngày xưa của hai ông cháu.

Tôi luôn nhớ về những ngày thơ ấu xa xưa. Những ngàytôivà ông cùng đi thả diều trên bãi đá sông quê,hai ông cháu tận hưởng niềm vui bất tận với những cánh diều. Hai ông cháu chơi diều rất vui vẻ, còn thi xem diều của ai bay xa hơn, bay cao hơn. Tâm hồn tôi bỗng dưng cảm thấy trong trẻo và tươi mát đến vô cùng. Cứ nghĩ về ông là trong tôi cảm giác ấm áp lại hiện hữu.

Từ ngày tôi còn nhỏ, do cha mẹ tôi quá bận rộn với công việc của mình. Tôi suốt ngày ở nhà với ông, được ông chăm non, chăm bẵm. Ông tôi từng là một người lính, là một cựu chiến binh bởi vậy những câu chuyện về những người lính, những câu chuyện về chiến tranh của ông có rất nhiều, ông kể hết với tôi. Với giọng kể vừa đau xót vừa tự hào, ông truyền cảm hứng cho tôi về lòng yêu nước và tinh thần yêu nước của nhân dân ta. Điều đó khiến tôi rất cảm động. Tôi cảm thấy biết ơn những thế hệ cha anh đã hy sinh cả tuổi thanh xuân, cả cuộc đời vì hòa bình của dân tộc, làm tôi cảm thấy trân trọng cuộc sống thanh bình mà mình đang có.

Xem thêm:  Soạn bài luyện nói văn biểu cảm về sự vật, con người

cam nghi ve ong cua em - Cảm nghĩ về người ông kính yêu của em

Cảm nghĩ về ông của em

Ông còn là người rất trân trọng những giá trị văn hóa của dân tộc. Ông thuộc lòng rất nhiều những câu chuyện truyền thuyết, truyện cổ tích, truyện ngụ ngộn. Những câu ca dao, tục ngữ và kể lại, dạy lại cho tôi. Ông khuyên răn tôi là con người cần sống chân thành, không nên tư lợi cá nhân, luôn biết chia sẻ, quan tâm giúp đỡ người khác. Luôn luôn nhớ đến câu: “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”. Nhớ đến nguồn cội. Làm những điều tốt đẹp, luôn giữ cho mình ngọn lửa nhiệt huyết với cuộc đời. Tôi được tiếp thu rất nhiều điều bổ ích và tôi cảm thấy vui vô cùng, biết ơn ông vô cùng. Ông không chỉ là người ông vĩ đại của em mà còn là người thầy truyền dạy cho em nhiều kiến thức bổ ích.

Với tôi, ông là người mà tôi yêu thương nhất. Và giờ đây tôi nhớ ông rất nhiều. Ông đã già và còn mắc bệnh đau lưng. Bác sĩ nói bệnh của ông khá nặng, hẳn ông đã rất đau, nhưng tôi chưa bao giờ thấy ông than thở cả. Ông luôn nói với mọi người là ông còn rất khỏe, mọi người không cần lo lắng cho ông, ông không muốn trở thành gánh nặng cho con cháu. Điều này càng khiến cho tôi thấy buồn vô cùng, tôi đau lòng lắm và càng thấy lo lắng hơn khi giờ đây ông phải sống một mình, không có ai chăm sóc.

Xem thêm:  Biểu cảm về cây chuối chọn lọc hay nhất

Tôi nhớ mãi lần về quê thăm ông vào dịp hè năm ngoái, khi thấy tôi về, ông vui mừng khôn xiết, ông không giấu nổi niềm vui cứ xoa đầu tôi rồi cười suốt. Bao nhiêu hoa trái trong vườn ông dành bòng chờ tôi về để hái cho tôi ăn. Ông lại săn sóc tôi như những ngày còn bé. Chiều đến, hai ông cháu lại ra đồng chơi và xem các bạn nhỏ thả diều. Điều đó khiến tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Chỉ cần nhìn thấy ông là bao nhiêu mệt mỏi, áp lực của cuộc sống đều tan biến hết

Với tôi, ông không chỉ là một người ông, một người thân yêu,một người thầy mà ông còn là một người bạn mà tôi hết mực trân quý, ông luôn bảo vệ tôi, lắng nghe lời tôi nói và hướng cho tôi những điều tốt đẹp, ông là người mà tôi có thể tâm sự, giãi bày nỗi lòng.

Tôi luôn nhớ và thương ông rất nhiều. Tôi mong sao ông luôn được khỏe mạnh. Tôi nhất định sẽ cố gắng học tập thật tốt, sống thật tốt để không phụ sự tin tưởng và yêu thương của ông. Tôi chỉ mong sao đến những dịp lễ tết để tôi có thể về chơi với ông, được bên cạnh ông, được ông vỗ về như thuở nhỏ

Minh Tuệ