Đề bài: Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước chân vào trường THPT

Bài làm

Với mỗi một người học sinh chúng ta quãng thời gian bước chân vào mái trường THPT chính là một quãng thời gian vô cùng tươi đẹp. Cảm xúc về ngày đầu tiên bước chân vào ngôi trường THPT Hoàng Văn Cừ của tôi là một cảm xúc không bao giờ mà tôi có thể quên được trong suốt cuộc đời mình.

Ngày đầu tiên bước chân vào trường THPT được đứng trước ngôi trường mà tôi thầm yêu mến và ngưỡng mộ từ rất lâu với tôi đó là một cảm xúc vô cùng khó tả. Khi cánh cổng trường mở ra chào đón các bạn học sinh mới như tôi, trong lòng tôi cảm thấy vô cùng bồi hồi xúc động. Cảm xúc đầu tiên của tôi chính là một sự luyến tiếc luyến tiếc quãng thời gian học trung học cơ sở, tiếc nuối những người bạn cũ, thầy cô cũ đã trở thân thương trong suốt bốn năm tôi đi học. Sau đó, tôi cảm thấy mình vô cùng hồi hộp bởi từ nay tôi sẽ rẽ sang một khúc rẽ mới của cuộc đời mình. Tôi sẽ là học sinh của một mái trường mới, sẽ làm quen với thầy cô và bạn bè mới của mình, giây phút lần đầu tiên bước chân vào THPT thông với tôi là một giây phút khó quên nhất cuộc đời này. 

Xem thêm:  Suy nghĩ của em về nhân vật ông Hai trong truyện Làng của Kim Lân

unnamed file 31 - Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước chân vào trường THPT

Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước chân vào trường THPT

Từ nay tôi sẽ chia tay chiếc khăn quàng đỏ thắm của mình, để làm quen với chiếc áo dài nữ sinh nên trong lòng tôi có nhiều xao xuyến, những bâng khuâng khó tả. Tôi vẫn nhớ ngày tôi tựu trường đó là một ngày đầu tháng 9 tiết trời mùa thu với những cơn gió heo may se se lạnh. Những tia nắng chiếu qua những hàng cây tạo nên một chiếc thảm bằng ánh nắng vô cùng xinh đẹp. Khi cảnh cửa THPT mở ra em nhìn thấy những dãy nhà cao tầng với đầy đủ tiện nghi của một lớp học. Trên sân trường có trồng những cây xà cừ, cây hoa phượng, bằng lăng, cây bàng…tạo thành bóng râm mát cho sân trường mới. Tôi sẽ theo học ngôi trường này trong suốt ba năm của thời THPT, và nơi đây sẽ cho tôi thật nhiều kiến thức để tôi có thể tiếp hành trang vào đời của mình. Ngôi trường mà tôi sẽ theo học trong những năm cấp ba này là một ngôi trường với nhiều năm dạy tốt, và học tốt. Một ngôi trường uy tín tên tuổi nên để đi đỗ vào ngôi trường này không phải dễ dàng gì. Chính vì vậy, tôi rất tự hào khi được là một trong những học sinh tựu trường hôm nay.

Ngày đầu tiên tới trường đó là ngày vô cùng ấm áp, không khí dịu nhẹ, khiến cho tâm trạng của em vô cùng lâng lâng dễ chịu. Trong lòng cảm thấy bồi hồi xao xuyến, một cảm giác lạ lẫm bỡ ngỡ với những điều mới mẻ trong cuộc sống. Tôi đi về phía lớp 10A5 của mình ở đây tôi đã gặp gỡ cô giáo chủ nhiệm của mình, cảm giác lần đầu tiên nhìn thấy cô giáo chủ nhiệm đã mang lại cho tôi một sự ấm áp khiến tôi tự tin hơn rất nhiều. Tôi thấy cô thật dịu hiền, nụ cười cô thân thiện và dễ mến cô mang lại tôi cho một các giác gần gũi như đã thân quen từ lâu lắm rồi. Cô giáo chủ nhiệm của tôi tên là Hải Thuận một cái tên đã gợi lên sự thân thiện, dễ mến. Nhờ có cô dìu dắt mà những năm tháng sau này tôi đã gặt hái được nhiều thành công trong con đường chinh phục đỉnh cao tri thức của mình.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ kính yêu

Trong lần đầu tiên bước chân vào trường THPT tôi thấy mình đã lớn lên rất nhiều với tà áo dài trắng tinh, mới ngày hôm qua tôi còn là một đứa trẻ chạy nhảy tung tăng thì nay tôi đã trở thành một cô gái duyên dáng đáng yêu. Tôi thấy mình đã trưởng thành khôn lớn hơn rất nhiều. Cô giáo chủ nhiệm cho chúng tôi tự giới thiệu tên mình rồi làm quen với nhau. Chúng tôi muốn hòa nhập cùng nhau và cùng nhau tiến bộ trong ba năm sắp tới.

Lần đầu tiên bước chân vào ngôi trường THPT Hoàng Văn Cừ, tôi đã tự nhủ với lòng mình sẽ sống hết mình với ba năm sắp tới. Tôi sẽ học tập chăm chỉ đạt thành tích tốt, và tôi cũng sẽ tự tạo cho mình những kỉ niệm đẹp để lưu giữ lại tuổi học trò của mình tại mái trường thân thương này.

Hướng Dương
 

Topics #lần đầu vào trường thpt #ngày đầu bước chân vào trường THPT #văn cảm nghĩ