Đề bài: Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương của em

Bài làm

Khi mùa xuân về trên từng con đường từng góc phố nhỏ mang theo chút gió nhẹ nhàng, trữ tình lãng mạn đến trong tâm hồn của mỗi chúng ta. Mùa xuân tới không gian xung quanh không còn lạnh lẽo u ám như tiết trời của mùa đông. Cũng không có những tia nắng chói chang bỏng rát mặt người, không hanh hao heo may như mùa thu. Mùa xuân mang về một sức sống mới thổi vào trong tâm hồn chúng ta những điều vô cùng mới mẻ.

Mùa xuân tới những tia nắng ấm áp, những chú chim én chao nghiêng bay lượn trên bầu trời trong xanh ríu rít ca những bài ca chào một năm mới đến với những niềm tin và hy vọng mới. Mùa xuân tới mọi người đều hân hoan náo nức, trong mỗi gia đình đều chuẩn bị cho gia đình thật nhiều sự thay đổi mới. Họ trang trí lại nhà cửa, rồi những bạn nhỏ được cha mẹ mua cho những bộ quần áo mới để mặc trong dịp Tết cùng cả gia đình đi chúc tết ông bà, anh em, họ hàng của mình.Khi tết đến chúng ta được nhận nhiều món quà những lời chúc tết yêu thương của những người thân họ hàng của mình. Đó chính là tấm lòng cũng là những yêu thương mà người xung quanh dành cho chúng ta.

Xem thêm:  Suy nghĩ của em về tình mẫu tử trong cuộc sống của mỗi chúng ta

unnamed file 13 - Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương của em

Cảm nghĩ về mùa xuân

Mùa xuân chính là mùa đẹp nhất của một năm, bởi nó chính là khởi đầu của một năm. Khi mùa xuân tới ai cũng mong ước những điều tốt đẹp sẽ tới với gia đình của mình. Họ mong sao cho những dự định của năm mới sẽ thành công tốt đẹp. Những người thân yêu trong gia đình có một sức khỏe tốt, an khang may mắn. Mùa xuân về những cành hoa mai, hoa đào thi nhau khoe sắc. Những bông hoa cùng nhau khoe sắc, khoe hương thơm của mình trong một mùa đẹp nhất. Mỗi một loài hoa đều muốn mình sẽ có những giây phút tỏa sáng mang lại những điều tốt đẹp nhất cho cuộc đời của mình. Với những người xa quê hương, xa người thân của mình đã lâu thì mùa xuân tới, khi có những ngày tết cổ truyền của dân tộc chính là cơ hội họ được gặp lại người thân. Họ cùng nhau quây quần bên mâm cơm của gia đình, những giây phút đoàn tụ hiếm hoi và vô cùng quý giá với mỗi chúng ta.

Mùa xuân tới các bà các mẹ thường cùng nhau đi chùa để cầu mong một năm bình an, những điều không may sẽ không tới với gia đình mình. Khi mùa xuân tới con người dường như xích lại gần nhau hơn. Họ cùng nhau đi du xuân, rồi đi chúc tết mọi người cầu mong cho nàng xuân xinh đẹp sẽ mang tới cho chúng ta những điều may mắn, hạnh phúc nhất. Mỗi gia đình đều được hưởng niềm vui an khang. Mùa xuân chính là một mùa vô cùng tuyệt vời mà ông trời đã ban cho nhân loại chúng ta

Xem thêm:  Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước chân vào trường THPT

Mùa xuân chính là biểu tượng của niềm tin, của sự hạnh phúc, sum vầy đoàn viên của mỗi gia đình Việt chúng ta. Chính vì vậy em rất trân trọng và yêu quý mùa xuân, mùa xuân đến giúp mọi người được hưởng niềm vui đoàn tụ, được gần gũi sẻ chia sau những ngày tháng cách xa bận rộn với cuộc sống của mình.

Hướng Dương

Topics #cảm nghĩ về mùa xuân #mùa xuân về #văn cảm nghĩ