Đề bài: Cảm nghĩ của em về mùa Xuân của đất trời

Bài làm

Trong năm, mỗi mùa luôn mang lại cho em một cảm xúc riêng, mùa xuân là mùa cây lá đâm trồi nảy lộc, mùa của sự sinh sôi nảy nở. Mùa hè là mùa cây trái ngập tràn trong ánh nắng, mùa của những cơn mưa bất chợt, mùa của phượng thắm sân trường. Mùa thu là mùa của những hương sữa, những đợt lá cuối cùng trên cây rụng khắp sân trường. Mùa đông là mùa của những chiếc áo ấm, những đôi gang tay những chiếc chăn bông ấm. Một trong những mùa em yêu thích nhất đó là mùa xuân – mùa của đất trời.

Mùa xuân là mùa khởi đầu của một năm, người ta thường ví mùa xuân như là tuổi trẻ vì ở mùa xuân, con người luôn căng tràn nhựa sống, nhiệt huyết đam mê. Mùa xuân là mùa cây trái đâm trồi nảy lộc, đón một năm mới, với những thắng lợi mới. Cây đơm trái, con người đơm hoa nhưng cần phải có một mùa xuân, một tuổi trẻ để sống, cống hiến hết mình phấn đấu cho một tương lai với những hoa thơm, trái ngọt.

Mùa Xuân là mùa em yêu thích vì cứ mỗi mùa xuân đến, nối tiếp mùa đông vừa qua, sân trường em lại có những tia nắng xuân ấm áp. Cây cối xung quanh trường mọc lá, nhìn tổng thể đó là sắc xanh tươi mới, chúng em cùng giúp sức đón cho vường trường thêm xanh bằng các hoạt động trồng cây, tưới cây giúp cho cây luôn đủ nước và nảy mầm xanh tốt.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Mùa xuân với khí hậu mát mẻ nhưng lại có chút níu kéo của mùa đông với những đợt gió hiu hiu lạnh. Mùa Xuân thật biết tạo cho em cảm giác yên bình, chim bắt đầu hót đầu hè, những lá bàng bắt đầu mọc, cây bàng dần kín lá cho chúng em có một tán mát an toàn mỗi giờ ra chơi.

Mùa xuân là mùa mà em còn được ba mẹ cho đi chùa để xin lễ đầu năm, ba mẹ em là người làm ăn và rất hay đi chùa dâng lễ đầu năm cầu mong một năm bình an, tài lộc. Em cũng cùng bố mẹ đi chùa xin cho học hành thuận lợi, sức khỏe dồi dào. Dịp lên chùa cũng là dịp để em mở mang tầm mắt, gần gũi với thiên nhiên hơn.

kenhtailieu img - Cảm nghĩ về mùa Xuân của đất trời

Cảm nghĩ về mùa xuân của đất trời

Mùa xuân còn để lại trong em những ấn tượng khó phai, em được cùng mẹ cùng cha làm những món ăn chuẩn bị cho tết mùng 3/3 ở quê em, gia đình em thường dậy sớm, chuẩn bị xe cộ, đồ đạc để mang về quê, khi về đến ông bà đón chúng em bằng những rổ khoai, những rổ ổi tươi ngon, bằng những món ăn đơn giản đạm bạc. Để chuẩn bị cho ngày 3/3 hàng năm, bà thường đi nghiền bột nếp và đợi gia đình em về cùng làm bánh trôi, cùng thưởng thức. Bà thường nghiền 2 – 3 kg bột, bà thường chuẩn bị sẵn, khi gia đình em về là bắt tay làm luôn, người nhào bột, người thái gừng, người chuẩn bị nồi nước để cho bánh trôi vào, người thì chuẩn bị nhân, ai cũng có công việc cả, chúng em rất thích nô nghịch cùng những bột và tạo ra những thức bánh ngon nhất với nhân mật hay những chiếc bánh chay thanh mát. Sau vài tiếng chăm chỉ miệt mài, sản phẩm thu được là những chiếc bánh tròn, ngọt lịm, em rất thích và ăn rất nhiều cùng bố mẹ và ông bà. Sau ngày đó, gia đình em lại lên xe về quê, mang theo bao nhiêu là những quà mà ông bà đã chuẩn bị.

Xem thêm:  Giải thích câu Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người

Cứ như thế mùa xuân với em là sự gắn bó với bao kỉ niệm, mùa xuân với những hoạt động mà em yêu thích, lúc nào sống trong không khí mùa xuân em cũng luôn tràn ngập sức sống, luôn cố gắng học tập vâng lời thầy cô, hòa đồng với bạn bè là tiêu chí mà em luôn phấn đấu cố gắng hoàn thiện bản thân.

Mùa xuân với mỗi người có lẽ là khác nhau, mùa xuân có người thích, người không thích nhưng với em, được sống trong không khí mùa xuân quả là ý nghĩa, mùa xuân là mùa của đất trời cũng như mùa của lòng người, của sự tìm về chốn an yên của tâm hồn. Em rất yêu mùa xuân, yêu tiết trời xuân, cảnh sắc mùa xuân cũng như con người với mùa xuân. Mùa xuân mang đến cho em bao cảm xúc, bao hứng khởi để có một năm thành công!

Hà Vũ Hường