Đề bài: Cảm nghĩ về mẹ kính yêu của em

Bài làm

Mẹ kính yêu của em! Từ khi em còn chỉ là một giọt máu nhỏ bé nằm trong bụng mẹ, em đã được yêu thương và che chở bảo bọc. Rồi ngày em chào đời một mình mẹ vượt cạn với nỗi đau không thể nào san sẻ cùng ai. Mẹ đã vượt qua những cơn đau tận cùng để em được chào đời khỏe mạnh, chính trong giây phút em nằm gọn trong lòng bàn tay của mẹ. Mẹ nhìn em khỏe mạnh bình an đó là lúc mẹ mỉm cười biết bao nhiêu mệt mỏi của mẹ đều chỉ mong cho em được bình an.

Khi chúng ta đến với cuộc đời này đều do cha mẹ của chúng ta sinh thành dưỡng dục. Mẹ luôn là người dành trọn tình yêu thương của mình cho các con của mình. Trong cuộc đời này nếu chúng ta nợ ai nhất thì có lẽ đó chính là mẹ của mình – người đã dành cả tuổi xuân cho chúng ta trưởng thành, khôn lớn. Mẹ chính là người cho ta vô vàn yêu thương mà không bao giờ đòi hỏi bất cứ một điều gì từ các con của mình. Người xưa thường nói rằng có sinh con ra mới biết lòng cha mẹ. Bởi khi làm cha làm mẹ chúng ta dường như không có lúc nào bình yên, không đêm nào người mẹ được hưởng một giấc ngủ ngon trọn vẹn. Từ khi có con lúc con còn nhỏ thì phải chăm sóc, miếng ăn giấc ngủ, sợ con nóng, con lạnh, con ốm, con đau…Giấc ngủ của mẹ cũng vì thế mà không bao giờ được bình yên trọn giấc, mẹ thường xuyên thức giấc giật mình rồi lo lắng cho con mình. 

Xem thêm:  Suy nghĩ về tinh thần tự học trong cuộc sống hiện nay

unnamed file 14 - Cảm nghĩ về mẹ kính yêu của em

Cảm nghĩ về mẹ

Khi con lớn lên con đi học mẹ lo lắng cho con sợ con không thể quen bạn bè, không thích nghi được với môi trường mới. Rồi lo lắng con bị bạo hành, lúc nào trong lòng mẹ cũng cảm thấy lo lắng cho con của mình. Con vào tiểu học mẹ lo lắng con không theo kịp các bạn, con bị thầy cô khiển trách trêu chọc. Me dắt tay con tới trường với biết bao tâm trạng ngổn ngang lo lắng. Mỗi ngày mẹ đều sợ con mình sẽ gặp chuyện gì không vui ở trường ở lớp, chỉ cần một ngày con đi học về bỏ bữa, hoặc ăn ít cơm hơn mọi ngày là mẹ cũng lo sợ, hoảng hốt. Mẹ đã dành cả cuộc đời của mình để lo lắng cho con, để theo dõi con từng bước đi trên con đường đời. Mỗi lần mẹ nhìn thấy con khóc, con buồn trái tim mẹ dường như con đau đớn, còn buồn hơn cả chính con. Mẹ luôn là người động viên an ủi chia sẻ với con mọi vui buồn trong cuộc sống. Với bất kỳ việc gì xảy ra còn cũng có thể sẻ chia cùng mẹ, vòng tay của mẹ luôn ấm áp che chở cho con, giúp con tự tin và bình tâm để giải quyết mọi vấn đề khúc mắc của mình. 

Mẹ cũng là người dạy cho con những bài học làm người. Mẹ dạy con hiểu thế nào là tình yêu thương, là sự sẻ chia trong cuộc sống. Trái tim của con ấm áp hơn vì có vòng tay bao bọc của mẹ. Cho dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra chỉ ở bên mẹ con sẽ cảm thấy mạnh mẽ và bình yên. Con thầm biết ơn cuộc đời này vì có một người mẹ vĩ đại như mẹ của con.

Xem thêm:  Cảm nghĩ  về tình bạn trong cuộc sống 

Mẹ chính là tiếng gọi thiêng liêng nhất trong cuộc đời của con. Nếu có một điều ước trong cuộc sống này con chỉ ước mẹ luôn khỏe mạnh hạnh phúc và mẹ sẽ mãi mãi bên con, bởi con sẽ mạnh mẽ hơn khi có mẹ ở bên con suốt cuộc đời này.

Hướng Dương

Topics #cảm nghĩ về mẹ #suy nghĩ về mẹ #văn cảm nghĩ