Đề bài: Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu trên quê hương em

Bài làm

Đêm trăng trung thu là đêm được các bạn thiếu nhi mong chờ nhiều nhất trong năm bởi đó chính là ngày mà các bạn thiếu nhi sẽ được cha mẹ của mình mua cho những chiếc đèn ông sao rất đẹp, đêm trăng cũng là cơ hội để chúng ta có thể được quây quần bên gia đình của mình cùng thưởng thức những chiếc bánh trung thu cổ truyền ngon nhất và chuyện trò phá cỗ.

Tết trung thu là một ngày tết chỉ có ở Việt Nam, đêm trăng trung thu là đêm mà mặt trăng sẽ tròn nhất và sáng nhất trong một năm. Nó là thời điểm chính giữa của mùa thu mùa mà ai cũng vô cùng yêu thích bởi mùa thu tới không khí vô cùng mát mẻ, những tia nắng chói chang sẽ không còn nữa thay vào đó là một không khí mát mẻ. Mùa thu cũng là mùa tựu trường của các bạn học sinh sau những tháng hè tạm xa mái trường thầy cô. Khi mùa thu tới các bạn có thể trở lại mái trường của mình của bắt đầu năm học mới với vô vàn náo nức mê say.

unnamed file 15 - Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu trên quê hương em

Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu

Tết trung thu chính là ngày rằm trung thu thường diễn ra và ngày 15 tháng tám âm lịch hàng năm.Đêm trăng Trung Thu chính là một đêm mà ánh trăng sáng nhất đẹp nhật, một đêm của sự lung linh huyền diệu giúp cho các bạn nhỏ của chúng ta có thể thoả sức thực hiện những ước mơi của mình, được ngắm chị Hằng Nga với bộ váy trắng vô cùng cung xinh đẹp, được gặp gỡ và giao lưu với chú Cuội với nhiều trò chơi vô cùng tinh nghịch, dễ thương.

Xem thêm:  Soạn bài tìm hiểu chung về phép lập luận giải thích

Khi đêm trăng thu tới thì gia đình nào cũng mua sắm rất nhiều loại hoa quả tạo thành một mâm ngũ quả và những chiếc bánh trung thu thơm ngon. Trong đó có bánh nướng và bánh dẻo vô cùng thơm ngon. Đây là loại bánh không thể thiếu trong ngày lễ trung thu. Loại bánh nướng với nhân thập cảm được tạo từ mứt bí và thịt mỡ hành thơm tạo nên mùi vị béo ngây thơm ngon quyện với nhau. Chiếc bánh dẻo được tạo từ bột gạo nếp khi ăn mùi vị bánh tạo ra hương vị rất riêng. Đêm trung thu chính là khoảng thời gian vô cùng vui vẻ, chúng ta có thể cùng nhau tham gia những trò chơi dân gian tập thể. Những trò chơi tạo nên sự đoàn kết cho các đội như kéo co, bịt mắt bắt dê… đội nào thắng thì sẽ được phần thưởng là những gói quà trước đó. Trong đêm trăng trung thu chúng em được tham gia rước đèn vô cùng vui vẻ.

Đêm trung thu đối với tụi trẻ con chúng em là một điều vô cùng thiêng liêng, ánh trăng như chiếu sáng vào tận các hang cùng ngõ hẻm, tạo nên một không gian vô cùng tuyệt diệu để chúng em có thể cùng nhau ngắm nhìn ánh trăng vô cùng sáng đẹp.Em luôn mong ước tới ngày đêm trăng trung thu để được cha mẹ của mình mua tặng những món quà mà em yêu thích. Và em có thể được tham gia những trò chơi, cùng quây quần bên gia đình của mình để phá cỗ đó là những niềm vui đoàn tụ sum vầy hạnh phúc.

Xem thêm:  Lập dàn ý cho đề văn Phân tích bài thơ ‘Cảnh khuya’

Hướng Dương

Topics #đêm trăng trung thu #tết trung thu #văn cảm nghĩ