Đề bài: Cảm nghĩ về bố kính yêu của em 

Bài làm

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta tình cảm gia đình là tình cảm vô cùng thiêng liêng đối với mỗi chúng ta. Tình cha là một tình cảm vô cùng ấm áp nhưng lại không dễ dàng cảm nhận được, bởi bố của em là người vô cùng cương trực, tình tình mạnh mẽ ít khi cha em tỏ ra ủy mị trong cuộc sống.

Bố em năm nay ngoài bốn mươi hai tuổi rồi, nhưng thân hình vẫn còn khỏe mạnh cường tráng lắm. Bố em làm nghề xây dựng đôi vai của bố bao bọc cho cả gia đình của chúng em, gánh trên đôi vai ấy là những gánh nặng của cuộc sống mưu sinh nhiều nhọc nhằn, và cả những giấc mơ của chúng em. Mỗi ngày chúng em được tung tăng tới trường được ăn ngon mặc đẹp thỏa sức bay bổng những ước mơ của mình. Tình yêu của bố dành cho các thành viên trong gia đình không lời nào kể hết. Cả cuộc đời của bố nhọc nhằn vất vả, sớm khuya lo lắng cho đàn con thân yêu của mình.

Trong gia đình nếu như mẹ là người luôn tần tảo sơm khuya chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ cho đàn con thơ của mình, thì bố lại chính là người làm cây tùng cây bách trong nhà. Chỉ cần trong gia đình có việc gì đó thì bố luôn là người lo lắng chu toàn, và tìm ra phương hướng kế hoạch giải quyết. Bố giống như một cây cổ thụ chống đỡ cho gia đình không bao giờ bị lung lay hoặc bị giông bão làm nguy hại. Nếu bố em không phải là một người có ý chí nghị lực phi phàm thì không thể nào gánh vác được những công việc lớn lao như vậy. Trong các tác phẩm văn học rồi các bài hát người ta thường sáng tác nhiều về mẹ, bởi mẹ chính là hình ảnh hiền dịu, đảm đang một người hy sinh những hình ảnh của bố thì không có nhiều lắm bởi hình ảnh của bố chính là một hình ảnh lặng thầm, lặng lẽ nhưng vô cùng thấm thía và sâu lắng. Vai trò và trách nhiệm của bố trong cuộc sống gia đình còn nặng nề và vất vả hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước chân vào trường THPT

unnamed file 9 - Cảm nghĩ về bố kính yêu của em 

Cảm nghĩ về bố

Bố của em là một người đàn ông hiền lành, lương thiện và ít nói nhưng ông thường âm thầm chăm sóc vợ con của mình một cách chu đáo. Bố cũng là người dạy cho em những bài học làm người để em hiểu được nhiều điều hay lẽ phải trong cuộc sống này. Em nhớ có nhiều lần em đánh nhau với bạn bè của mình bố thường dạy em rằng nắm đấm không làm nên sức mạnh của một người đàn ông. Em cần phải học cách giải quyết vấn đề bằng lời nói bằng khả năng đối thoại của mình. Những lần em bị điểm kém bố cũng không bao giờ đánh em chỉ dạy cho em biết cách lấy lại điểm số để lần sau thi được tốt hơn. Với bố của em không có gì trên cuộc đời là không thể làm được, chỉ là chúng ta chưa đủ nỗ lực trong công việc của mình đang làm mà thôi.

Bố của em chính là người đàn ông giàu tình cảm và đức hy sinh, ông luôn yêu thương mọi người trong gia đình, có một người cha tuyệt vời như vậy em vô cùng tự hào. Em mong sau này lớn lên sẽ được giống như bố được trở thành một chỗ dựa vững chắc cho những người mà em yêu thương.

Hướng Dương

Topics #cảm nghĩ về bố #suy nghĩ về cha #văn cảm nghĩ