Đề bài: Cảm nghĩ về Bố của em

Bài làm

Trong gia đình, người luôn phải gánh vác cuộc sống của cả gia đình trên vai có lẽ là người đàn ông. Gia đình em cũng vậy, bố luôn cùng mẹ kề vai sát cánh lo cho cuộc sống của cả gia đình, bố đối với em là một trong những người quan trọng nhất của em. Bố luôn là người chở che, chia sẻ bao vui buồn với em.

Bố em năm nay 38 tuổi, bố làm việc trong một công ty điện lạnh ở Hà Nội, bố em có dáng người không cao lắm, chỉ cao hơn mẹ em một chút, bố khá đầy đặn nhưng không quá béo. Khi ở nhà, bố luôn giúp đỡ mẹ trong công việc gia đình, từ cho em Tý ăn, tắm cho em Tý, có khi lại giúp mẹ giặt quần áo hay rửa bát mỗi lúc mẹ bận. Bố luôn quan tâm đến chúng em mỗi khi chúng em cần, vào mỗi buổi tối, bố thường bớt thời gian xem tivi hay thư giãn để giúp em ôn lại bài trên lớp hay cùng với em Tý chơi các trò chơi để mẹ có thời gian nghỉ ngơi. Bố thường thủ thỉ với chúng em, mẹ đi làm thường rất mệt, chúng em hãy chơi với bố, làm bạn với bố để mẹ có thêm thời gian nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt mỏi.

Vào những ngày cuối tuần, bố thường đưa ra những ý tưởng mới lạ, khi thì cùng em rán bánh ngô, làm bánh gato hay mở tiệc thịt nướng ngoài trời. Gia đình em rất vui và hạnh phúc khi sau một tuần với những ngày làm việc mệt mỏi, chúng em được quay quần lại, cùng nấu những món ăn ngon, cùng nhau thưởng thức thành quả lao động của mình. Bố thường giúp mẹ rửa bát và dọn dẹp, mỗi chúng em cũng là một trong những nhân công tích cực cùng dọn dẹp nhà cửa và thành quả là những trò chơi mới lạ, vui vẻ quây quần cả gia đình bên nhau. Có tuần, bố lại trở chúng em về quê ngoại, có tuần về quê nội, thăm ông bà và cùng nhau nấu những món ngon, cùng ông bà thưởng thức. Bố em rất thương ông bà, mỗi lần về quê, bố thường mua nào những thuốc bổ, thuốc phòng khi đau ốm, có lúc lại mang về món đồ gì đó mà em nghe được là quý lắm để cho ông em trưng bày trên tủ kính. Bố còn đưa ông bà đi khám sức khỏe định kỳ, còn đưa ông bà đi sắm những quần áo, giày dép mới.

Xem thêm:  Chứng minh rằng nhân dân Việt Nam từ xưa đến nay luôn luôn sống theo đạo lí Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

kenhtailieu img - Cảm nghĩ về bố của em

Cảm nghĩ về bố của em

Đối với công việc của bố, em thấy bố là người khá bận rộn với công việc mặc dù luôn dành ra thời gian để chăm sóc gia đình. Bố thường đi làm lúc sáng sớm, khi mà em còn chưa ngủ dậy, bố dậy sớm nấu sẵn đồ ăn sáng cho cả nhà rồi lại tất bật với công việc ở công ty, bố là thợ sửa điều hòa, do tính chất công việc mà mỗi ngày có thể địa điểm là một nơi khác nhau nhưng bố luôn giữ phong độ, luôn tích cực trong công việc. Bố là một thợ sửa chữa, lắp đặt giỏi nhưng không vì giỏi mà bố tỏ ra tự kiêu, bố em luôn biết tiết chế, luôn học tập bổ sung thêm kiến thức của mình. Mỗi khi ở nhà, bố thường ôn lại các kiến thức mà mình có, luôn mày mò và tìm ra được điểm mới. Bố luôn dặn dò và dạy chúng em cần phải có sáng kiến trong công việc, không ỉ lại, tự kiêu. Bố là tổ trưởng chính vì vậy bố luôn phải sắp xếp các thành viên trong tổ của mình công việc trong ngày, cuối ngày về bố lại báo cáo lại với người giám sát và có phương án tính toán cho công việc ngày hôm sau. Trong công việc, cũng có lần bố bị áp lực, em thấy bố mang các tài liệu về nhà khi em Tý vẫn đang ngồi tô vẽ các bức tranh, thấy bố có nhiều giấy em liền lấy tô lên, lần ấy em nghe được kết quả bố bị lãnh đạo mắng và trừ lương. Về nhà, bố cũng không tỏ ra giận chúng em ngược lại bố lại càng thương chúng em hơn, bố dặn em cần phải để ý em hơn, không để em nghịch, em thầm cảm ơn bố vì tấm lòng bao dung của bố.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về cây lúa quê hương em lớp 7

Trong cuộc sống, mỗi người sinh ra đều có trọng trách, vai trò riêng và bố em cũng vậy. Bố là người cùng mẹ sinh thành nên chúng em, là người nuôi dưỡng giáo dục chúng em thành người, vì những hi sinh cao cả ấy, em rất biết ơn bố và mong bố có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Em rất yêu bố và mong bố em khỏe mãi.

Hà Vũ Hường