Đề bài: Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đến trường Trung học phổ thông

Bài làm

Trường trung học phổ thông là một trong những môi trường mà em luôn phấn đấu được học tập và phát triển nhân cách. Để được học tập và sinh hoạt ở trường trung học phổ thông, em luôn cố gắng học tập và rèn luyện tốt. Ngày đầu tiên đến trường trung học phổ thông là ngày để lại trong em nhiều ấn tượng nhất.

Năm nay em lên lớp 10, để cho em có một môi trường học tập tốt nhất, bố mẹ đã hướng cho em thi vào trường chuyên Nguyễn Tất Thành để em có một nền tảng kiến thức tốt trước khi bước vào giảng đường đại học. Trường của em nằm ở trung tâm thành phố, về thống kê, trường luôn đứng đầu top của tỉnh, có số lượng huy chương và các giải cao trong các cuộc thi cọ sát kiến thức với học sinh các trường bên ngoài, một trong những điều khiến em ấn tượng nhất đó là trường có đội ngũ giáo viên dạy giỏi, về tất cả các môn, đó là những lý do khiến em lựa chọn theo gợi ý của bố mẹ.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của em diễn ra vào tháng 7, để hoàn thành tốt kỳ thi, em phải lên kế hoạch từ cuối năm lớp 8, em tìm hiểu về một số môn thi bắt buộc như Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn chuyên, đặc biệt em tìm hiểu về cách thức tính điểm đạt của trường, sau khi đã hiểu rõ được mọi thứ, em chuẩn bị về mặt kiến thức, em chủ động ôn cũ biết mới và học hỏi thêm ở các bạn các môn, em luôn chủ động lĩnh hội kiến thức để không bị động, không tụt hậu, bên cạnh đó là những buổi học thêm và những thời gian giao giữa ca học, em ở lại hỏi thêm cô về kiến thức. Vì em xác định cho mình ngay từ đầu là thi và học chuyên anh nên em luôn cố gắng môn học của mình nhưng không quên nhiệm vụ là trau dồi các môn học khác. Kết quả của năm học, em dẫn đầu lớp với điểm số cao nhất. Em rát vui nhưng không ngừng cố gắng để có kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

Xem thêm:  Dàn ý đề: Miêu tả cảnh mùa thu có sử dụng yếu tố nghị luận

kenhtailieu img - Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đến trường Trung học phổ thông

Cảm nghĩ về ngày đầu tiên đến trường Trung học phổ thông

Kết thúc năm học cũng là lúc chúng em phải tự đưa ra những lựa chọn của riêng mình, đến ngày nộp hồ sơ, chúng em lần đầu đến trường với bao bỡ ngỡ, sau khi hoàn thành hồ sơ gấp rút ôn thi và em đã nhận được kết quả như mong đợi, em đã đỗ vào lớp chuyên anh với kết quả khá cao mặc dù em vẫn chưa hài lòng với bài thi của mình lắm.
Ngày đầu nhận lớp em đến sớm và ngồi ở ghế đá đợi đến giờ, khi em bước vào sân trường, một sự im ắng khác thường, chỉ có tiếng các cô lao công quét dọn, em mạnh dạn tiến lại gần và hỏi các cô rằng em đến sớm có thể vào trường ngồi được không, các cô cười và trêu em rằng chắc em là học sinh mới đỗ vào trường nên không biết, cô bảo cứ vào và ngồi tự nhiên, cô hỏi em là học sinh lớp chuyên gì, em nói em thi chuyên anh và đỗ, cô cười và nói với em về vị trí của lớp em học, đồng thời cũng bật mí cho em về giáo viên chủ nhiệm lớp em. Qua lời tâm sự của cô, em được biết thêm rất nhiều thông tin hữu ích của trường.

Đến giờ tập chung đầu tiên, sân trường bỗng náo nhiệt hẳn, từng lớp, từng lớp học sinh ùa vào trường, nhìn ai cũng lạ lẫm, khác thường, sau 30p ổn định, chúng em đã ngồi ở lớp đầy đủ đợi cô giáo đến, y như miêu tả của cô lao công, cô giáo chủ nhiệm em rất trẻ, cô khá là cao, xinh xắn. Cô bước vào lớp, chúng em đứng lên chào cô và cô bắt đầu điểm danh, khi gọi đến tên bạn nào, bạn ấy đứng lên vừa để cho các bạn cùng lớp biết mà cũng là để cho cô giáo biết, mỗi bạn sẽ giới thiệu một câu ngắn về bản thân, ước mơ và mong muốn sắp tới. Ngồi nghe các bạn giới thiệu, ai cũng nói hay, đến lượt em, em rất run và không biết nói thêm gì ngoài tên và ước mơ. Em run đến nỗi cô giáo hỏi thêm mà em cũng không biết trả lời thế nào. Sau buổi gặp đầu tiên ấy, cô hẹn em ở lại, cô có trao đổi với em hình như em đang bị mắc chứng không tự tin trước đám đông và mong muốn cùng em tập trải qua những khó khăn này. Em rất vui và thầm cảm ơn cô, cô nói chính vì như vậy cô sẽ đề nghị em làm chức lớp trưởng của lớp vì chỉ có cách ấy em mới khỏi được bệnh nhanh. Em xin cô thời gian suy nghĩ và sẽ trả lời cô sớm.

Xem thêm:  Cảm nhận khi đọc đoạn trích Sau phút chia li (Trích Chinh phụ ngâm khúc).

Từ những rung cảm đầu tiên cho đến ngày hôm nay, khi là một thành viên của ngôi nhà chung – trung học phổ thông chuyên Nguyễn Tất Thành em luôn còn nhớ mãi những kỉ niệm những lời nói, những xúc cảm đầu tiên về ngày đầu bước đến trường trung học phổ thông, em thầm cảm ơn gia đình đã cho em động lực, cảm ơn cô giáo người luôn ở phía sau nhưng luôn là người giúp em mạnh dạn hơn và để em tìm lại được chính mình, từ khi gặp cô em luôn thấy em luôn được tiếp thêm sức mạnh để luôn thành công trong việc học cũng như trau dồi bản thân.

Hà Vũ Hường