Biểu cảm về mái trường

Bài làm

Đối với mỗi con người, quãng thời gian được học tập, được ngồi trên ghế nhà trường thấm thía vào trong tâm hồn mỗi người những điều tuyệt vời về sự thiêng liêng vô tư trong sáng của cái tuổi “ ăn chưa no, lo chưa tới”. Quãng thời gian đó, mái trường thân yêu cũng được coi là mái nhà thứ hai của mỗi người, lưu giữ lại những kỷ niệm về một phần đời của mỗi con người, đáng quý, đáng trân trọng vô cùng.

Trong cái ngày trọng đại 20/11 này, được gặp lại các thầy cô, tri ân những công ơn của các thầy cô trong suốt quá trình các thầy cô dạy dỗ, lòng tôi cảm thấy bồi hồi, rạo rực vô cùng, tôi nhớ về quãng thời gian cũ, với ngôi trường cấp 1 cũ ngày xưa, nơi tạo nên 1 mảng ký ức dài, tận 5 năm cho quãng đường đời của tôi

Ngôi trường của tôi là ngôi trường làng, nó là nơi học tập và sinh hoạt giáo dục của con em bốn thôn trong xã. Ngôi trường được thành lập từ rất lâu, kinh quan biết bao nhiêu những biến động của thời cuộc, từ cảnh ngôi trường thời chiến với mái lá đơn sơn, đang học nghe tiếng máy bay là lại phải vội vàng xuống hầm tránh đạn. Rồi đến thời mái ngói đỏ tươi và sau cùng được xây dựng lại, tu bổ thành ngôi trường với hai dãy nhà cao tầng, được tu bổ lại khuôn viên, trông rất khang trang và sáng sủa. Ngôi trường này là minh chứng sống chứng kiến sự trưởng thành của biết bao thế hệ những lớp người trong xã này, trong đó có cả bố mẹ tôi, thời chú dì tôi, các anh chị tôi và đến cả tôi nữa. Chính bởi vậy, nó như ngôi nhà chung, có ý nghĩa thiêng liêng và cao quý vô ngần.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Vọng Lư Sơn bộc bố của Lí Bạch

bieu cam ve mai truong chon loc hay nhat - Biểu cảm về mái trường chọn lọc hay nhất

Biểu cảm về mái trường

Ngôi trường qua biết bao nhiêu dấu mốc của thời gian cũng được khoác lên mình chiếc áo rất mới và đẹp nhưng những dấu ân thời cuộc, những kỷ niệm từ thuở ban đầu vẫn có sự hiện hữu rất rõ rệt qua quang cảnh ngôi trường. Đặc biệt nhất, tiêu biểu nhất đó là chiếc trống trường và những hàng cây. Qua lời kể của bác bảo vệ, người đã có 30 năm gắn bó cùng ngôi trường kể lại thì chiếc trống là chiếc trống đầu tiên và cũng là duy nhất của ngôi trường từ xưa đến nay. Từ khi bác đến đây làm việc, đã nghe những người đi trước kể lại và khẳng định chuyện này. Bác nói rằng Bác cũng yêu quý chiếc trống này như một người bạn trong cuộc sống của mình vậy. Rồi cả hàng cây trước sân, nào bàng, nào phượng, nào vú sữa, bạch đàn đều có tuổi đời rất lâu, bằng chứng ở sự to, cao với những tán cây vô cùng rộng lớn. Bác bảo vệ cũng kể rằng từ khi bác đến trường, những hàng cây này cũng đã có rồi, hồi đó những cây này còn nhỏ, giờ đều đã rất trưởng thành, là nơi mà các học sinh tìm đến để chơi đùa, để tìm bóng mát. Những hàng cây cũng như chiếc trống trường là những minh chứng cho lịch sử phát triển của ngôi trường cũng như dấu ấn của những thế hệ học sinh học tập và gắn bó với nơi đây.

Xem thêm:  Biểu cảm về vườn nhà em

Ngôi trường giờ đây khang trang và rộng rãi với những phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị dùng cho nhu cầu học tập của học sinh. Sân trường thoáng đạt được lát gạch đỏ sạch sẽ, còn có những phân khu dành cho các trò chơi và các hoạt động thể thao.

Tôi yêu lắm sân trường này, mỗi một khoảng sân đều chứa đựng biết bao kỷ niệm trong tôi, những giờ truy bài đầu tiết, những giờ ra chơi được vui đùa thỏa thích cùng bạn bè. Từng ghế đá, từng gốc cây cũng đều lưu dấu những buổi chuyện trò, rồi ôn bài của chúng tôi…

Nơi đây đối với tôi luôn đem lại cảm giác như một gia đình, nơi đây có các thầy cô luôn yêu thương chúng tôi như con, dành hết những điều tốt đẹp cho chúng tôi. Nơi đây tôi có những người bạn mà tôi yêu quý, họ đã cùng tôi lớn lên và trưởng thành, cùng nhau phát triển, cùng tạo nên những kỷ niệm đẹp trong cuộc sống.

Tôi thấy ấm áp và biết ơn vô cùng vì quãng thời gian được học tập và trải nghiệm tại nơi này, đó là quãng thời gian vô cùng tươi đẹp của cuộc đời tôi mà tôi sẽ ghi nhớ mãi, sẽ không bao giờ quên được.

Minh