Đề bài: Biểu cảm về cây phượng sân trường em

Bài làm

Mùa hè là một mùa vô cùng sôi đội, mùa hè không chỉ có hương thơm của nhiều loại hoa đua nở, nhiều trái chín thơm mà còn có sắc đỏ của những chùm hoa phượng. Với em, em cảm nhận thấy được mùa hè như bắt đầu từ tiếng ve từ sắc hoa phượng vĩ đỏ cháy rực một góc trời. Và cây hoa phượng là một loài cây em vô cùng yêu thích nữa.

Ngắm nhìn những chùm hoa phượng đỏ em cảm nhận thấy được rằng hoa phượng như giống như những đốm lửa thật chói chang. Mùa hè làm soa có thể buồn bã được vì có chùm hoa phượng đỏ tô thắm cả một vùng trời được cơ chứ. Ngắm nhìn hoa phượng thì hoa phượng dường như nó cũng không đỏ thẫm nghư nhung như mấy bông hồng kiều diễm. Nó đỏ rực và thậm chí rất tươi đẹp nữa. Khi nhìn các cánh hoa phượng cứ lượn sóng theo những đường cong tùy ý thật tự nhiên, có lúc nở, bông hoa phượng nó dường như cứ lại túa ra đều như một chiếc chong chóng sắp quay trông mới đẹp làm sao. Ngửi hương hoa phượng cho dù là cả chùm hoa đã nở rộ thì nó cũng chỉ có hương thơm thoang thoảng thật dịu nhẹ chứ không ngạt ngào như hoa sữa. Có lẽ rằng tạo hóa đã ban cho hoa phượng sắc màu đẹp đến rực rỡ rồi cho nên hương hoa phượng bao giờ cũng dịu nhẹ, cảm tưởng có một cảm giác thật thư thái và cũng vô cùng an lành.

Xem thêm:  Biểu cảm về mái trường chọn lọc hay nhất

Khi cây hoa phượng nó dường như cũng lại bắt đầu thắp lửa lúc đầu hè. Có lẽ chính bởi thế mà cũng giống mọi người yêu mùa hè, yêu cả những chùm hoa phượng thì em cũng nhận thấy ở hoa phượng đong đầy bao kỷ niệm. Ngắm nhìn hoa phượng khiến nó như đã khắc ghi biết bao nhiêu cột mốc quan trọng của cuộc đời mỗi người, đó chính là dấu ấn của mùa thi của những ngày hè được nghỉ để về quê ngoại chơi. Hoa phượng nở cũng lại báo hiệu mùa thi. Ở đó khi em dù thành công hay dù là có thất bại thế nhưng lại để trong em có biết bao nhiêu những bài học và em vì thế đã trưởng thành.

Cây hoa phượng nó dường như cũng đã nở rộ thì báo hiều rằng đó chính là lúc mà học sinh chúng em phải chia tay để nghỉ hè. Thế nhưng khi hoa phượng nở các anh chị cuối cấp phải nghỉ và chuẩn bị học, ôn thi để bước vào một môi trường khác thì nhìn mùa phượng nở chính là mùa phượng cuối cùng mà họ được học chung và chơi đùa. Nghĩ thôi mà ai ai cũng lại có một cảm giác đến nao lòng, như muốn màu hoa phượng đỏ kia tắt đi để không phải chia xa nữa.

kenhtailieu img - Biểu cảm về cây phượng trong sân trường em

Biểu cảm về cây phượng sân trường em

Chùm hoa phượng đỏ xuất hiện như đã thành quy luật, nếu như mùa xuân loài hoa đòa mang mùa xuân về. Còn với hoa phượng nở, cứ vào đầu tháng 5 thì lại nở đẹp nhất và thắm nhất. Và khi đó cũng đồng nghĩa với việc chúng em lúc này đây cũng lại lục đục cho những ngày hè sôi động. Khi ngày nghỉ hè bắt đầu thì cũng vui nhưng cũng thật buồn biết bao nhiêu, bởi khi đi học chúng em được gặp bạn gặp bè cũng chơi đùa. Nhưng nghỉ hè thì chúng em lại phải tạm xa nhau, có nhiều bạn buồn phát khóc òa lên, và cũng không ít bạn vui tươi vì khi đó lại được đón chào một mùa hè sôi động.

Xem thêm:  Soạn bài những câu hát về tình yêu quê hương đất nước con người

Ngắm nhìn cây hoa phượng đẹp và em nghĩ rằng cũng dĩ nhiên nó sẽ mãi là biểu tượng cho tuổi học trò. Nhìn những bông hoa phượng đỏ thắm nó dường như cũng lại rất giống lũ học trò nhỏ chúng em vậy. Hoa phượng dường như trông nó cũng thật lại cũng ngây thơ và hoa phượng như cũng lại đã như sống hết mình một cách thủy chung bằng tấm lòng son đỏ. Đứng dưới mái trường thân yêu của mình thì dường như không phải ai hết mà chính là hàng cây phượng dường như cũng lại đã chứng kiến lũ học trò chúng tôi lần lượt trưởng thành và rời khỏi mái trường này để đến với một mái trường khác, để rồi khi chia xa lại không khỏi nhớ về những hàng phượng vĩ viết bao nhiêu kỷ niệm học trò hồn nhiên và nơi đã ghi biết bao nhiêu kỳ niệm.

Trên sân trường của em cũng có những hàng cây phượng vĩ quen thuộc để khi hè đến nó lại thắp lửa cho mùa hè thêm sắc màu, cho mùa hè thêm đáng nhớ hơn. Em rất yêu cây hoa phượng này.

Minh Tân