Biểu cảm về cây phượng

Bài làm

Trong trường học của em có một cây phượng. Nó đặc biệt với mỗi thành viên trong ngôi trường vô cùng vì cây phượng là loài cây lâu năm nhất trong trường. Cùng ngôi trường đi qua một quãng thời gian lịch sử rất dài. Gắn bó cùng những kỷ niệm về tuổi học trò ngây thơ và trong sáng.

Cây phượng sừng sững giữa sân trường với thân to, cao, nhiều tán cây, tán cây lại rất rộng. Cây phượng lâu năm nên thân cây cũng rất lớn, cỡ đến hơn một vòng ôm của chúng em. Thân cây xù xì, nhất là dưới gốc, có lồi lên rất nhiều cục như cái bướu, chúng em rất thích ngồi trên những cục nồi đó. Tán cây rộng lớn che bóng mát cho cả một khoảng sân rộng, vào những ngày cuối thu. Gió nhẹ thổi qua những kẽ lá, những lá nhỏ của cây phượng theo gió mà bay trong không gian nhìn thích mắt vô cùng.

Cây phượng có lá to bản như cái quạt tay, trong lá lớn lại có nhiều lá nhỏ, màu xanh rất tươi, nhỏ như hạt đỗ. Hoa phượng đỏ rưc như mào gà, những cánh hoa mịn màng thường được cất giữ trong những trang vở của những cô cậu học trò. Cây phượng còn có cả quả nữa, quả phượng giống như quả bồ kết, nhưng to hơn gấp mấy lần, trông như một cây kiếm và chúng em cũng thường lấy quả phượng làm đạo cụ cho trò đánh trận giả

Xem thêm:  Biểu cảm về cây Mai

Em đã được nghe rất nhiều những giai thoại về cây phượng. Cây phượng với gần 30 tuổi đời đã chứng kiến gần 30 thế hệ các học sinh đến học và tốt nghiệp tại nơi đây và điều đó cũng có nghĩa là có rất nhiều những con người biết và có những trải nghiệm, những kỷ niệm gắn bó với cây phượng này.

bieu cam ve cay phuong chon loc hay nhat 1 - Biểu cảm về cây phượng chọn lọc hay nhất

Biểu cảm về cây phượng

Em đã từng được nghe rất nhiều giai thoại về những câu chuyện xung quanh cây phượng. Nghe ông bảo vệ có tuổi đời già nhất của ngôi trường, ông biết chính xác độ tuổi của cây phượng này. Ông đã có gần 30 năm gắn bó với công việc bảo vệ của ngôi trường. Ngày ông đến nhận việc cũng chính là ngày khai giảng. Sau ngày hôm đó thì cây phượng này được trồng lên. Lúc đầu là cây giống nó nhỏ bé vô cùng. Cũng tưởng có khi còn chẳng sống được khi đối mặt với biết bao nhiêu những biến động của thiên nhiên thời tiết, có trận bão ngập trắng băng, hồi đó, tưởng chừng các loài cây trong trường khó sống nổi, nhưng cây phượng cùng nhiều loài cây khác vẫn mạnh mẽ vượt qua để sống tiếp và phát triển. Và đến ngày hôm nay trở thành biểu tượng của ngôi trường. Đối với ông, sự có mặt của nó cũng thân quý như chiếc trống trường – vật mà ông yêu quý, luôn chú tâm giữ gìn nhất. Ông là người dành nhiều tâm sức để tưới tắm, vun xới cho cây phát triển. Ông nói, ông chứng kiến sự khôn lớn và trưởng thành của cây phượng và nó cũng là nhân chứng chứng kiến cảnh ông từ một người thanh niên sức vóc thành một ông lão như bây giở. Nhìn cây phượng, ông cảm nhận được một cách sâu sắc và rõ rệt sự chảy trôi của dòng đời và thời gian. Thấm thoát tưởng xa xôi nhưng lại rất gần gũi, vậy là đã có sự qua đi của gần 30 năm cuộc đời. Nhìn lại là cả một hành trình cuộc sống của ông có sự hiện diện của cây phượng.

Xem thêm:  Biểu cảm về vườn nhà em

Em cũng nghe các anh chị em, những người học sinh từ thế hệ trước kể lại rằng, họ có rất nhiều những kỷ niệm đẹp bên cây phượng. Ngày xưa cuộc sống còn nhiều vất vả, những trò chơi dân gian như rồng rắn lên mây, dung dăng dung dẻ, ô ăn quan, nhảy dây. bắn gấc….là những thú vui chủ đạo và mọi người đều tập trung chơi xung quanh cây. Có rất nhiều địa điểm, nhưng nhóm bạn của anh chị em lại thấy gần gũi hơn khi chơi ở gần cây phượng này.

Còn đến thời chúng em, cây phượng này là nơi lý tưởng để mỗi buổi trưa hè, tụ tập tám chuyện, rồi học bài, chán lại ngắt những bông hoa phượng mà dán vào những trang vở….kỷ niệm về tuổi học trò bình dị mà thân thương vô cùng.

Cây phượng trường em cũng giống như người bạn của chúng em vậy, cũng chúng em trải qua biết bao nhiêu chuyện buồn vui của tuổi học trò đáng yêu, đáng quý vô ngần.

Minh Anh