Bài văn tả đồ vật em yêu thích nhất

Bài làm

Reng…,reng…,reng….,mỗi sáng ngày nào cũng vậy cứ khoảng bảy giờ kém mười lăm phút là tiếng chuông ấy lại kêu lên như một chú gà đánh thức mọi người dậy bắt đầu vào một ngày mới.

Loading...

Đó là chiếc đồng hồ của Nhật mà mẹ mua tặng cho em vào sinh nhật khi em tròn mười tuổi vừa rồi.Chiếc đồng hồ đã bàu bạn với em suốt học kì I lớp 5 tới giờ.Người bạn này của em có vóc dáng giống với nhân vật hoạt hình Doraemon trông rất ngộ nghĩnh.Quanh năm khoác lên mình màu xanh của biển cả và bầu trời rộng lớn.Mặt trước của chiếc đồng hồ là một tấm kính trong suốt,tròn trịa được ôm lấy bởi một đường tròn.Phía sau tấm kính là các vạch phút các con số chỉ giờ từ số một đến số mười hai môi số cách nhau một khoảng rất đều đặn,được bố trí trên đường tròn.Giáp tâm đồng hồ có một ô trống hình chữ nhật ghi ngày,tháng.Khi đồng hồ chạy cuộc chạy đua của ba anh em kim lại bắt đầu.Trận đấu khốc liệt không ai nhường ai. Anh cả kim giờ béo nhất vì không giảm cân được. Anh hai – kim phút nhỏ nhắn hơn cao nhất nhà chạy nhanh hoen một xíu. Người luôn đạt giải quán quân trong cuộc chạy thi là em kim giây. Ngoài sự hiện diện của ba anh em nhà  kim. Còn một kim nữa là kim báo thức. Mặt sau của đồng hồ là bộ máy, mọt khoang để lắp pin và ba nút: nút chỉnh giờ, chuông, tắt chuông.

Xem thêm:  Em Hãy Tả Lại Một Tiết Học Văn

Cứ cuối tuần em lấy khăn lau chiếc đồng hồ một cách cẩn thận. Khi hết pin em chỉ cần cậy cái nắp ở dưới đồng hồ bỏ pin cũ ra và thay pin mới vào.

Em luôn coi chiếc đồng hồ như một người bạn. Thỉnh thoảng ngắm chiếc đồng hồ em lại có ước mơ mai này sẽ học thật giỏi để sang nước Nhật xa xôi.

Loading...