Đề bài: Bài Văn Kể Về Bữa Tiệc Sinh Nhật Đáng Nhớ Của Em

Bài làm

Kể từ ngày hôm nay em sang một tuổi mới rồi. Hôm qua mẹ đã tổ chức một bữa tiệc sinh nhật thật đáng nhớ cho em.

Mẹ bảo để đánh dấu sự khởi đầu của tuổi mười hai, mẹ muốn dành tặng cho em một buổi tối thật ý nghĩa. Mẹ dành cả buổi chiều để chuẩn bị đồ đạc, trang trí. Mẹ đóng kín cửa phòng không cho em vào. Em hồi hộp lắm. Không biết mẹ định làm những gì trong đó nữa.

Đến tối mẹ mặc cho em một chiếc váy hồng rất đẹp cùng chiếc mũ óng ánh ngộ nghĩnh dễ thương. Đúng tám giờ, các bạn đến đông đủ, mẹ đưa các bạn vào phòng trước. Khoảng mười phút sau, mẹ mới mở cửa cho em vào. Cảm giác tim em lúc này đập rộn ràng vì hồi hộp và có chút run run. Cánh cửa vừa mở ra, các bạn đã hát vang bài Chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh. Trong phòng ánh sáng mập mờ nên em vẫn chưa nhìn rõ được hết mọi thứ. Chỉ thấy ánh nến lấp lánh, bạn nào bạn nấy đều cười rất tươi. Em từ từ bước vào, tiến gần đến chiếc bánh gato hai tầng có in rõ dòng chữ uốn lượn bằng socola “Mừng sinh nhật cún yêu 12 tuổi”. Em ngắm nghía rồi nhắm mắt lại và ước. Một điều ước bí mật. Em tin nó sẽ thành hiện thực. Lúc này các bạn vẫn hát vang bài ca mừng sinh nhật. Ước xong, em sung sướng thổi tắt nến. Tiếng vỗ tay rộn ràng của các bạn càng làm em hạnh phúc.

Xem thêm:  Hãy quan sát cảnh mùng 1, 2, 3 Tết ở quê em và viết thành bài văn

Lúc này, mẹ mới bật đèn lên. Chao ôi! Căn phòng đẹp quá! Trên trường, mẹ gắn những quả bóng nhỏ xinh thành dòng chữ “Happy birthday to you”. Đặc biệt, xung quanh tường mẹ treo những tấm ảnh từ hồi em còn nhỏ xíu. Em đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Nhìn bức ảnh mẹ bế em trên tay khi em mới được mấy tháng tuổi em thấy xúc động vô cùng. Mẹ đã hi sinh, vất vả mà chẳng than phiền một câu. Em đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Nhưng có một điều em không hiểu tại sao mẹ lại bày trên bàn ăn một bát nhỏ đựng bột dành cho trẻ nhỏ, một bát cháo rồi mới đến bánh kẹo. Khi em đang ngỡ ngàng thì bàn tay mẹ ấm áp đến bế em lên. Thì ra, mẹ muốn dựng lại cảnh tượng lúc em còn nhỏ, còn đang ăn bột. Mẹ bế ngả em ra rồi lấy thìa xúc bột bón em cho. Tiếp theo là cháo. Mẹ bảo lúc ăn cháo là con biết đi rồi, con ngồi để mẹ xúc cháo con ăn. Không hiểu sao lúc này em thấy lòng mình nghẹn ngào đầy cảm xúc khó tả. Hai dòng nước mắt đã lăn từ lúc nào trên khuôn mặt hiền hậu của mẹ. Cả căn phòng bỗng im lặng, chỉ có tiếng nhạc du dương càng làm cho cảm xúc trào dâng. Giây phút này đây, em muốn hét thật to rằng “Mẹ ơi, con yêu mẹ lắm” nhưng cổ họng cứ nghẹn ứ lại không thể nói thành lời. Em chỉ biết ôm chặt lấy mẹ trong sự xúc động của tất cả mọi người. Mẹ lại đưa cánh tay nhẹ nhàng vỗ về rồi bỗng mẹ bật cười thật tươi bảo các bạn “Nào, các bạn ngồi vào bàn đi, chúng ta bắt đầu thưởng thức từng món nhé”. Kẹo, thạch, sữa chua, hoa quả… mẹ bày thật đẹp trên bàn. Không khí vui tươi lại trở lại. Các bạn cười nói ríu rít. Mẹ cầm tay em cắt bánh gato theo từng miếng rồi mời mọi người cùng ăn. Các bạn gửi tặng cho em những món quà nhỏ nhắn được bọc bằng giấy hoa rất xinh xắn.

Xem thêm:  Tóm tắt truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh

Rồi thời gian trôi đi, cũng đến lúc bữa tiệc vào hồi kết. Các bạn lần lượt ra về. Em phụ mẹ dọn dẹp căn phòng. Mẹ hỏi “Con có vui không”, em vô tư vừa cười vừa trả lời mẹ “Con vui lắm mẹ ạ”.

Bữa tiệc kết thúc nhưng đã để lại cho em bao cảm xúc khó diễn tả. Hồi hộp, vui sướng, hạnh phúc và nhất là những giây phút mẹ bế ẵm em trên tay, mẹ cho em ăn bột như em bé khiến em muốn trào nước mắt. Mẹ là một người mẹ thật tuyệt vời. Em thầm hứa sẽ cố gắng học thật giỏi và nhất định sẽ có dịp em tự tay tổ chức cho mẹ một bữa tiệc sinh nhật thật bất ngờ và ý nghĩa.

Từ khóa tìm kiếm:

  • https://kenhtailieu com/bai-van-ke-ve-bua-tiec-sinh-nhat-dang-nho-cua-em-van-mau html
  • kể về một trải nghiệm của em sinh nhật của mẹ
  • Kể về ngày sinh nhật đáng nhớ của em lớp 8
  • viet bai van ke ve mot trai nghiem sinh nhat